Trong hàng dài danh sách HLV tiềm năng thay thế ông Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam mà truyền thông đưa ra, có cả HLV Indonesia Shin Tae-yong và HLV Thái Lan Alexandre Polking.

Cũ – mới, nội – ngoại đủ cả

Sau tuyên bố của VFF về sự chia tay của HLV Park Hang-seo với đội tuyển nam vào cuối năm nay, nhiều cơ quan truyền thông đã đưa ra nhận định về người thay thế.

Do là cuộc thảo luận mở và quyền lựa chọn thoải mái, tùy theo tiêu chuẩn của mình, mỗi báo đã gọi tến các ứng viên theo cách khác nhau.

VnExpress chọn 3 cái tên nhiều tiềm năng thay thế ông Park là trợ lý Lee Young-jin, Gong Oh-kyun (HLV trưởng U23 Việt Nam), Philippe Troussier – nhà cầm quân từng dẫn dắt U19 Việt Nam. Trong đó, trợ lý Lee Young-jin là ứng viên sáng giá nhất.

Tiền Phong lựa chọn top 5 gồm: Lee Young-jin, Gong Oh-kyun, Kiatisak, Shin Tae-yong (HLV tuyển Indonesia) và HLV nội Chu Đình Nghiêm.

HLV Park Hang Seo trổ tài tâng bóng trong buổi tập với các cầu thủ Việt Nam trước trận giao hữu với Afghanistan (ảnh chụp màn hình Dân trí).
HLV Park Hang Seo trổ tài tâng bóng trong buổi tập với các cầu thủ Việt Nam trước trận giao hữu với Afghanistan (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Zing gọi tên các ông: Philippe Troussier, Chung Hae-seong (cựu HLV CLB TP. HCM, HAGL), Kiatisuk, Alexandre Polking (HLV tuyển Thái Lan) và HLV Nguyễn Đức Thắng.

Về phía VFF, một lãnh đạo cho biết “đã có phương án thay thế” nhưng chưa thể công khai: “Lúc này chúng tôi sẽ không tiết lộ ứng viên thay thế. HLV Park vẫn dẫn dắt đội tuyển tới hết năm, nên chúng ta phải dành sự tôn trọng cho ông ấy”.

Xin từ chức trong ngày nhậm chức

Sáng 17/10, UBND tỉnh Đăk Nông công bố quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên giám đốc Sở Y tế làm Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận quyết định, bà Hương trình bày mong muốn thôi việc và cho biết sẽ có đơn xin nghỉ trong hôm nay, theo VnExress.

Báo chí dẫn lý do bà Hương xin nghỉ việc là do chỉ được đào tạo về y tế, không có chuyên môn ở lĩnh vực vừa được bổ nhiệm; trong khi chỉ còn hơn 3 năm nữa đến tuổi về hưu nên xin nghỉ sớm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương nhận quyết định bổ nhiệm sáng 17/10 (ảnh: VNE)
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương nhận quyết định bổ nhiệm sáng 17/10 (ảnh: VNE).

Cuối năm 2020, bà Hương hết nhiệm kỳ làm Giám đốc Sở Y tế Đăk Nông và chờ bổ nhiệm lại. Ngày 3/12/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông có quyết định xem xét kỷ luật bà Hương nên UBND tỉnh dừng việc tái bổ nhiệm. Sau đó, bà bị điều về làm nhân viên phòng Nghiệp vụ y dược, Sở Y tế.

Hơn 5 tháng sau, Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận các khuyết điểm của bà Hương chưa đến mức xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, bà không được bổ nhiệm lại chức giám đốc Sở Y tế.

Một tháng trước, bà Hương được giới thiệu để bầu chức Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, song không được Tổng Liên đoàn lao động chấp thuận.

Cựu phó bí thư Tất Thành Cang xin tòa khoan hồng

Ông Tất Thành Cang – Cựu phó bí thư thường trực TP. HCM xin khoan hồng trong phiên tòa xử vụ bán rẻ dự án Phước Kiển.

Tại tòa hôm nay, ông Cang nói sai phạm “không vì động cơ cá nhân”. Người một thời giữ quyền lực to thứ 2 ở thành phố lớn nhất nước nói rằng, bản thân gia đình có truyền thống “ba đời tham gia cách mạng”, “làm việc luôn vì lợi ích thành phố”. Ông Cang xin tòa “ra bản án khoan hồng”.

Trong vụ án này, ông Cang bị VKS đề nghị mức án 8-10 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý.

Mỗi ngày mổ thịt 4.000 con heo “trôi nổi”

Trong sáng 17/10, Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra một số cơ sở chế biến thực phẩm ở TP. HCM. Ông Hoan hỏi có bao nhiêu lò mổ ở địa phương hoặc thực phẩm chuyển từ các tỉnh thành khác đến TP. HCM chưa được kiểm soát?

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp TP. HCM trả lời, mỗi ngày TPHCM tiêu thụ khoảng 10.000 con heo. Trong đó, giết mổ trên địa bàn TP. HCM là 6.000 con có thể kiểm tra được. 4.000 con còn lại là heo trôi nổi trên thị trường.

Ông Zelensky nói Nga tập kích toàn bộ Ukraine

Ngày 17/10, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Volodomyr Zelensky cho biết máy bay không người lái (UAV) của Nga đã tấn công Kyiv vào đầu ngày thứ Hai.

Ông Zelensky – tổng thống Ukraine cũng xác nhận về việc Nga đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa trên khắp đất nước, nhưng tuyên bố các cuộc tấn công sẽ không làm “gục ngã” người Ukraine.

Một máy bay không người lái tiếp cận một cuộc tấn công ở Kyiv vào ngày 17 tháng 10 năm 2022  (ảnhwww.france24.com)
Một máy bay không người lái tiếp cận một cuộc tấn công ở Kyiv vào ngày 17 tháng 10 năm 2022  (ảnhwww.france24.com)

Cùng ngày, Thị trưởng thủ đô Kyiv của Ukraine cho biết ít nhất một người đã thiệt mạng sau một loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Nga nhằm vào một tòa nhà dân cư ở trung tâm thành phố.

“Hài cốt của một phụ nữ đã được trục vớt từ đống đổ nát của một ngôi nhà ở quận Shevchenkivskyi, nơi một vụ nổ xảy ra do một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Một người khác nằm dưới đống đổ nát. Ba người đã phải nhập viện”, Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko cho biết trên Telegram.