Hoàng Duy Tiến, cựu cán bộ công an đã móc nối với chủ hàng để nhập trái phép máy móc cũ và thiết bị từ Nhật Bản, Trung Quốc vào Việt Nam để buôn bán nhằm thu lợi bất chính.

Bệnh viện thiếu điều dưỡng

70% công việc tại bệnh viện do điều dưỡng thực hiện nhưng thu nhập chỉ 7-8 triệu đồng một tháng, nhiều người nghỉ việc, tuyển dụng nhân sự khó khăn.

Theo Bộ Y tế, tỷ lệ điều dưỡng trên dân số Việt Nam đang rất thấp so với thế giới, trung bình 11,4/10.000 dân. Số điều dưỡng trên một bác sĩ nước ta cũng rất thấp. Trên thế giới, cứ một bác sĩ có 3-4 điều dưỡng, Nhật Bản đến 9-10 điều dưỡng, còn Việt Nam một bác sĩ chưa đến hai điều dưỡng, xem chi tiết báo VnExpress.

Đêm 25/9, bão vào Biển Đông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (23/9), áp thấp nhiệt đới đang cách đảo Luzon của Philippines khoảng 1.200km về phía Đông với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi về phía Tây, có khả năng mạnh lên thành bão với xác suất trên 80%. Khoảng tối và đêm 25/9, bão sẽ đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, gây ra gió mạnh, sóng lớn và mưa to cho khu vực Bắc và Giữa Biển Đông, gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo sau khi vào Biển Đông bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, tiến về phía đất liền nước ta. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, đang tiếp tục theo dõi và cập nhật về hình thái thời tiết này.

Đề nghị truy tố vụ cựu cán bộ công an chống buôn lậu đi… buôn lậu

Ngày 23/9, Công an TP.HCM đã ra bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 26 bị can vì liên quan vụ án cựu cán bộ Đội chống buôn lậu tiếp tay buôn lậu hơn 1.000 container là máy móc, thiết bị cũ từ Nhật Bản, Đài Loan về Việt Nam tiêu thụ.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Theo kết luận điều tra, ông Hoàng Duy Tiến nguyên là cán bộ thuộc đội phòng chống buôn lậu Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM. Với chức năng, nhiệm vụ công tác được phân công, ông Tiến am hiểu chính sách của Nhà nước cho phép nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng để phục vụ cho sản xuất của chính doanh nghiệp nhập.

Lợi dụng chính sách này, ông Tiến đã thỏa thuận với các chủ hàng, thông qua danh nghĩa pháp nhân của các công ty do mình thành lập để nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng về Việt Nam giao lại cho các chủ hàng để mua bán kiếm lời, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Thuyền chở 41 người nước ngoài gặp sự cố ở Campuchia, 23 người mất tích

Chiếc thuyền nói trên, chở 41 người Trung Quốc, đã gặp sự cố trên vùng biển gần đảo Koh Tang, thuộc tỉnh Preah Sihanouk, phía tây nam Campuchia. Trong số đó có 18 người đã được cứu, nhưng còn 23 người vẫn đang mất tích trong vùng biển động, theo tờ Khmer Times sáng nay 23/9.

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Một du khách được cứu, tên Trần Quý Sinh, cho hay đoàn du khách rời khỏi cảng ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 11/9 bằng một chiếc tàu cao tốc. Sau đó, nhóm du khách lên một chiếc thuyền gỗ khác, đi cùng với 2 hướng dẫn viên người Campuchia, vào ngày 17/9.

Tuy nhiên, chiếc thuyền gỗ gặp sự cố, bị nước tràn vào trong lúc di chuyển trên vùng biển động, xem chi tiết báo Thanh Niên.