Trong vài giờ qua bão Noru đã tăng thêm 2 cấp lên cấp 11 giật cấp 14. Ảnh mây vệ tinh lúc 15h chiều nay cho thấy, bão tiếp tục mạnh thêm.

TP.HCM: Gia tăng số người cao tuổi bị ung thư da

Tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM, mỗi năm có khoảng gần 3.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị ung thư da, trong đó người cao tuổi (từ đủ 60 tuổi trở lên) chiếm hơn 90%.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đây là thông tin được thạc sĩ-bác sĩ Trần Bá Tòng (Khoa Ngoại, Bệnh viện Da liễu (BVDL) TP.HCM) cho biết tại Hội nghị “Chăm sóc da cho người cao tuổi” do bệnh viện này phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Trãi tổ chức vào ngày 24.9.2022.

Theo bác sĩ Tòng, có ba loại ung thư da thường gặp nhất ở người lớn tuổi là ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào gai và ung thư tế bào hắc tố (melanoma), xem chi tiết báo Thanh Niên.

Hiệu trưởng bị tố bán gạo của học sinh bán trú

Công an đang điều tra vụ Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Ba Xa, H.Ba Tơ, Quảng Ngãi bị tố cáo đã tự ý bán gạo của học sinh và không công khai minh bạch các khoản thu chi.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Năm học 2022 – 2023, Trường bán trú Ba Xa có 191 HS học bán trú, trong đó có gần 120 em ở lại trường. Đây là các HS có nhà ở xa trường và gia đình thuộc diện khó khăn. Mỗi năm, các em được nhà nước cấp 15 kg gạo/tháng và 500.000 đồng/tháng.

Trong năm học 2019 – 2020 và nhiều năm trước đó, số gạo được cấp cho các HS Trường bán trú Ba Xa ăn còn dư rất nhiều. Đặc biệt năm học 2019 – 2020, do dịch Covid-19 bùng phát nên có rất ít HS đến trường. Theo tố cáo, ông Nguyễn Duy Bắc (45 tuổi), Hiệu trưởng Trường bán trú Ba Xa, đã đem bán số gạo dư này cho đơn vị cung cấp thực phẩm của nhà trường, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Bão Noru tăng 2 cấp chỉ sau ít giờ, có thể giật cấp 16

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, trong vài giờ qua, bão Noru đã tăng thêm 2 cấp, lên cấp 11 giật cấp 14. Ảnh mây vệ tinh lúc 15h chiều nay 24/9 cho thấy, bão đã có cấu trúc và tiếp tục mạnh thêm.

Theo đánh giá của cơ quan khí tượng, đây là một cơn bão rất mạnh, càng vào giữa Biển Đông càng mạnh. Dự báo cấp bão mạnh nhất trên Biển Đông khoảng cấp 12-13, giật cấp 16, thậm chí còn có thể mạnh hơn.

Lúc 13h ngày 24/9, vị trí tâm bão cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 660km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Xuất hiện clip khách chốt mua đất nền nhanh hơn mua rau

Trưa ngày 24/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su. Hình ảnh cho thấy, nhiều người mặc đồng phục chạy toát mồ hôi để chốt cọc các lô đất cho khách hàng. 

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 23/9 tại một khu đất thuộc ấp Đồng Chắc, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Những người có mặt trong clip lan truyền trên mạng xã hội thuộc một công ty môi giới bất động sản trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương.

Công ty bất động sản đã tổ chức đưa người đến khu đất nói trên và giới thiệu đó là dự án khu dân cư Tân Hòa. Trên thực tế những nhân viên môi giới bất động sản chỉ “diễn” cảnh chốt cọc các lô đất như khu vực đất đang sốt mà không phải khách đến mua, xem chi tiết báo báo Tiền Phong.

Đường dây sản xuất, mua bán súng ở Kiên Giang

Dương Minh Tuấn, 30 tuổi và 9 đồng phạm bị bắt với cáo buộc tổ chức đường dây chế tạo, mua bán hàng loạt súng, đạn các loại.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Theo cơ quan điều tra, từ cuối năm 2021, trên địa bàn TP Rạch Giá và một số huyện lân cận xảy ra nhiều vụ sử dụng súng, công cụ hỗ trợ, hung khí để giải quyết mâu thuẫn, bảo kê… gây hoang mang cho người dân.

Ngày 22/8, Ban chuyên án đồng loạt ập vào bắt Tuấn cùng đồng bọn. Khám xét nơi ở của băng nhóm này tại TP Rạch Giá, cảnh sát thu 84 khẩu súng, hơn 300 viên đạn các loại, xem chi tiết báo VnExpress.