Hàng nghìn người Trung Quốc tại Việt Nam tập trung tại các cửa khẩu như Nam Quan (Hữu Nghị), Móng Cái… để về quê trong ngày đầu chính quyền Tập Cận Bình mở cửa biên giới.

Hàng nghìn người Trung Quốc ở ải Nam Quan

Tại ải Nam Quan (còn gọi là cửa khẩu Hữu Nghị), chỉ mấy tiếng buổi sáng (tính đến 9h sáng 8/1), lực lượng chức năng ở cửa khẩu thống kê được hơn 1.000 người Trung Quốc chờ xuất cảnh.

Theo báo Lao Động, khi nhập cảnh Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị, công dân Trung Quốc không cần đăng ký lịch hẹn trước khi nhập cảnh, chỉ cần giấy xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 48 tiếng của 1 trong 8 cơ sở Đại sứ quán Trung Quốc đã chỉ định từ trước và thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Tương tự, tại Quảng Ninh, chỉ trong mấy tiếng buổi sáng nay đã có khoảng 800 người Trung Quốc xếp hàng làm thủ tục xuất cảnh về nước tại khẩu quốc tế Móng Cái, theo Zing.

TP. HCM bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa tại 6 điểm

Trong đó, một điểm bắn tầm cao tại đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức).

Năm điểm tầm thấp tại: Đền tưởng niệm di tích Bến Nọc (TP Thủ Đức), Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), xã Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), Khu Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi) và Khu tưởng niệm liệt sĩ Mậu Thân 1968 tại huyện Bình Chánh.

Trước đó, Hà Nội đã công bố bắn pháo hoa tại 31 điểm, nhiều hơn 5 lần so với Sài Gòn.

Đưa thi thể bé Hạo Nam lên: Giới chức nói gì?

Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu vừa có phát biểu trưa 8/1, liên quan việc nhổ cọc bêtông ở dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình – nơi thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) bị mắc kẹt.

Theo ông Bửu, phải hơn 24 giờ nữa, cứu hộ mới làm sạch đất khu vực cọc bêtông – nơi cháu bé Hạo Nam mắc kẹt, rồi bước sang phần việc kéo trụ lên.

Tính đến nay, việc cứu hộ đã chuyển qua ngày thứ 9 kể từ khi tai nạn xảy ra. Ba ngày trước, giới chức Đồng Tháp lên tiếng xác nhận cháu bé đã tử vong trong ống cống. Nhiệm vụ hiện tại là cần đưa thi thể nạn nhân 10 tuổi lên an táng.

HLV Park khẩu chiến HLV Shin

Hai HLV đồng hương người Hàn Quốc đã có cuộc khẩu chiến một ngày trước khi diễn ra trận bán kết lượt về AFF Cup 2022.

HLV Indonesia Shin Tae-yong tại buổi họp báo sáng 8/1 (ảnh: VFF).

Tại cuộc họp báo sáng nay, HLV Indonesia Shin Tae-yong tỏ ra tự tin. “Điều tôi có thể nói là Việt Nam mạnh, nhưng Indonesia cũng thuộc top đầu Đông Nam Á. Trước đây, Việt Nam và Thái Lan nhỉnh hơn phần còn lại trong khu vực. Nhưng từ khi tôi đến, Indonesia ngày càng tiến bộ. Bây giờ, tôi có thể tự tin khẳng định Indonesia ngang trình Việt Nam, không đội nào mạnh hơn”, VnExpress dẫn lời ông Shin.

HLV Park trả lời họp báo sáng 8/1 (ảnh: VFF).

Ông Park đáp lại trong phần họp báo của mình rằng HLV Shin không nên nói suông. “Ông Shin có lý khi nói Indonesia đã tiến bộ. Nhưng tôi nghĩ HLV nên chứng minh bằng kết quả trên sân, không nên nói suông. HLV phải chịu trách nhiệm cho kết quả của đội bóng. Đúng là Indonesia mạnh lên và tôi mong họ chứng minh bằng kết quả trận lượt về. Nếu mai thua, tôi sẽ thừa nhận một cách sòng phẳng. Còn nếu tôi thắng, mong ông Shin đừng nói thế nữa, xin đừng nói suông mà hãy chứng tỏ bằng kết quả”, ông Park thể hiện quan điểm.