Nhiều cây xăng tư nhân tại TP.HCM tiếp tục bán xăng với mức 20.000-30.000 đồng/lần đổ, trong khi một số cây xăng khác mở cửa nhưng tạm ngưng phục vụ.

TP.HCM: Hàng loạt cây xăng chỉ bán 20.000-30.000 đồng, nhiều nơi hết xăng

Ngày 9/10, tình trạng người dân khó mua xăng lại tiếp diễn ở một số tuyến đường tại TP.HCM.

Tại cửa hàng xăng dầu Quang Trung (số 96 Quang Trung, quận Gò Vấp), nhiều người ghé đổ xăng rất bất ngờ khi cửa hàng chỉ bán 30.000 đồng/xe máy và chỉ duy trì một trụ bơm với vòi bơm xăng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Việc này khiến lượng người đổ xăng ùn ứ, việc bơm xăng chậm cũng khiến không ít người bức xúc.

Mở cốp xe chờ đợi nhưng đến lượt được báo chỉ đổ 30.000 đồng, một phụ nữ luống tuổi đóng rầm cốp xe, rồ ga bỏ đi và nói lớn: “Làm ăn kiểu gì mà chỉ đổ 30.000 đồng, xăng chứ phải kim cương đâu”.

Trong khi đó, nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình và chấp nhận chỉ đổ 30.000 đồng khi các nhân viên phân trần “sắp hết xăng, mong bà con thông cảm”, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Nhân viên lý giải việc không đóng gác chắn khiến tàu dừng khẩn cấp

Ngày 9/10, Công ty CP đường sắt Sài Gòn đã giải trình về việc đầu máy tàu hỏa chạy đến đường Phạm Văn Đồng nhưng gác chắn chưa đóng khiến tàu phải dừng khẩn cấp.

Theo đó, lúc 13h36 ngày 8/10, trước giờ đầu máy tàu hỏa chạy hướng về ga Sài Gòn, trực ban gọi điện cho các tổ gác chắn xin đóng đường để tàu chạy lúc 13h44.

Ảnh chụp màn hình báo VTC NEWS.

Lúc này, các nhân viên ra điểm giao cắt đường sắt trên đại lộ Phạm Văn Đồng để canh giờ chuẩn bị đóng chắn. Nhân viên đã bấm chuông, đứng quan sát tàu tại vị trí biển đỏ.

Khi thấy tàu đến, nhân viên chưa đóng gác chắn kịp nên ra tín hiệu tàu dừng khẩn cấp. Các nhân viên cho rằng đường sắt qua khu vực quận Gò Vấp có tầm nhìn hạn chế (đường cong) nên phát hiện tàu trễ, đóng gác chắn không kịp, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Cháy lớn tại gara, 2 ôtô bị thiêu rụi

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11h ngày 9/10, tại gara ô tô Nhàn Nhã, ở xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ảnh chụp màn hình hình báo Dân Trí.

Theo hình ảnh người dân ghi nhận, ngọn lửa bao trùm xưởng, đặc biệt thiêu rụi một ô tô khách loại 45 chỗ. Cột khói đen bốc lên từ vụ cháy cao nhiều mét.

Mưa sầm sập làm ngập hàng chục nhà dân ở Khánh Hoà

Trước đó, ngày 8/10, trên địa bàn huyện Vạn Ninh có mưa to kết hợp với triều cường đã làm nước dâng đột ngột ở nhiều khu vực ở xã Vạn Thạnh. Đặc biệt, khu vực thôn Khải Lương và Bãi Giếng, xã Vạn Thạnh bị ngập lụt sâu từ 1 – 1,2 m trong khoảng thời gian từ 11h đến 15h ngày 8/10. Đến 17h cùng ngày, nước đã rút hết và người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Theo thống kê của UBND huyện Vạn Ninh, có 51 hộ gia đình phải di dời đến nơi tránh ngập.