Lực lượng cứu hộ 116 Thái Bình mang theo 2 chiếc cano cùng hàng chục thành viên tổ chức tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn (Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội), nơi nghi cô gái trẻ mất tích bí ẩn hơn 1 tháng qua.

Quần nát khúc sông tìm cô gái Hà Nội mất tích, dùng cả camera quay dưới nước

Lực lượng cứu hộ 116 Thái Bình mang theo 2 chiếc cano cùng hàng chục thành viên tổ chức tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn (Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội), nơi nghi cô gái Lương Hải Như (SN 1999, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) mất tích từ ngày 14/7. Cuộc tìm kiếm tại đây được bắt đầu từ 11h trưa ngày 17/8 và kéo dài trong hai ngày.

Người nhà nạn nhân cho biết, khu vực cầu Cù Sơn là địa điểm mà vào trưa ngày 2/8, gia đình của Hải Như trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện một chiếc dép của cô. Sau đó đến ngày 6/8, túi xách của Hải Như được tìm thấy cách đó khoảng nửa cây số, tại mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, theo Vietnamnet.

Ngân hàng ‘ép’ khách mua bảo hiểm sai quy định sẽ bị thanh tra, xử lý nghiêm

Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm hành vi bắt buộc khách hàng mua bảo hiểm. Thống đốc đã chỉ đạo các ngân hàng rà soát toàn hệ thống; yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp ngân hàng bắt khách hàng phải mua các loại bảo hiểm không thực sự cần thiết khi cấp tín dụng; và cho biết sẽ đưa hoạt động này vào kế hoạch thanh tra hàng năm.

Động thái này diễn ra sau khi có phản ánh về tình trạng một số nhân viên ngân hàng bắt khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn, chỉ giải ngân nếu khách mua thêm gói bảo hiểm nhân thọ, theo VnExpress.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Trung Quốc chi 17 tỷ USD nhập khẩu, Việt Nam chặn gấp lợn vượt biên

Chi tới 17 tỷ USD để nhập khẩu 4,1 triệu tấn thịt lợn trong vòng 7 tháng, song giá thịt lợn tại Trung Quốc vẫn cao kỷ lục, tăng hơn 20% trong tháng 7 so với một năm trước đó. Do chệnh lệch giá, Bộ NN-PTNT Việt Nam “ra lệnh” chặn ngay tình trạng lợn vượt biên sang nước láng giềng nhằm ổn định giá thịt lợn tại thị trường trong nước.

Thời điểm hiện tại (ngày 16/8), ở khu vực miền Bắc, giá lợn hơi dao động trong khoảng 65.000-71.000 đồng/kg.Tại khu vực miền Trung, lợn hơi xuất chuồng giá ở mức 58.000-67.000 đồng/kg, trong khi khu vực miền Nam giá dao động từ 62.000-70.000 đồng/kg, theo Vietnamnet.

Trung Quốc cử binh sĩ đến Nga tập trận

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 17/8 thông báo, các binh sĩ nước này sẽ đến Nga tham gia các cuộc tập trận quốc tế kéo dài một tuần, quy tụ cả Ấn Độ, Belarus, Mông Cổ, Tajikistan và một số nước khác tham gia. Trung Quốc giải thích, việc nước này tham gia tập trận là một phần của thỏa thuận hợp tác song phương thường niên, “không liên quan đến tình hình quốc tế và khu vực hiện tại”. Hồi tháng 7, Moscow từng công bố kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận “Vostok” (phía đông) từ ngày 30/8 – 5/9 với sự tham gia của một số lực lượng nước ngoài.

Các binh sĩ Trung Quốc tham gia phần thi xe tăng tại Hội thao quân sự quốc tế 2022 (Army Games 2022) ở Alabino, ngoại ô Moscow, Nga ngày 16/8 (ảnh chụp màn hình Reuters).

Ukraine thừa nhận đứng sau các vụ nổ ở Crimea

Một báo cáo nội bộ của Ukraine thừa nhận quân đội nước này đứng sau các vụ nổ lớn tại 3 căn cứ quân sự Nga trên bán đảo Crimea trong vòng 1 tuần trở lại đây. Các cơ sở quân sự này gồm căn cứ không quân Saky, kho đạn ở làng Mayskoye, vùng Dzhankoi, căn cứ không quân ở Gvardeyskoye, Simferopol, trong đó vụ nổ tại Saky đã phá hủy nhiều máy bay chiến đấu của Nga.

Theo giới phân tích, Ukraine đang tiến hành một chiến dịch nhằm làm suy yếu năng lực quân sự của Nga ở Crimea. Tổng thống Ukraine Zelensky những ngày gần đây hối thúc người dân sống ở khu vực do Nga kiểm soát nên tránh xa các cơ sở quân sự của Nga.

Có thể bạn quan tâm: