Sáng 19/10, 2 cán bộ Phòng Tài nguyên môi trường (TN-MT) TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, đã bị công an bắt tạm giam liên quan đến dự án sân bay.

Bắt Phó trưởng phòng TN-MT TP Điện Biên Phủ

Sáng 19/10, ông Nguyễn Đình Hiệp, Phó trưởng phòng TNMT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên và bà Bùi Thị Ánh, chuyên viên Phòng TNMT TP Điện Biên Phủ, đã bị công an bắt tạm giam liên quan đến dự án sân bay. Ông Hiệp được giao thẩm định phương án bồi thường đợt 31 thuộc Dự án Sân bay Điện Biên, nhưng đã không kiểm tra hồ sơ phương án và đề nghị phê duyệt khi hồ sơ không đảm bảo, vi phạm quy định về đất đai gây thiệt hại hơn 6,858 tỉ đồng.

Tướng Nga thừa nhận tình hình ‘căng thẳng’ ở Kherson

Tướng Sergei Surovikin, tổng chỉ huy đầu tiên của chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine, hôm 18/10 cho hay tình hình ở Kherson căng thẳng và không loại trừ khả năng ông phải đưa ra những quyết định khó khăn. Ông thêm rằng lực lượng Ukraine chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công lớn vào nhà máy thủy điện Kakhovka ở sông Dnieper, cũng như tập kích bằng tên lửa và pháo binh vào Kherson. “Hành động này có thể phá hủy các cơ sở hạ tầng của trung tâm công nghiệp lớn và gây thương vong lớn cho dân thường”.

Nga tuyên bố Đức “vượt lằn ranh đỏ”

Theo TASS, Đại sứ Nga tại Đức Sergey Nechayev nói rằng Đức lẽ ra không nên vượt “lằn ranh đỏ” khi cung cấp vũ khí cho Ukraine bởi trách nhiệm lịch sử của nước này với nhân dân Nga. “Các vũ khí sát thương do Đức sản xuất được cung cấp cho Ukraine không chỉ được sử dụng để chống lại binh lính Nga mà còn cả dân thường.” Đại sứ Nga nhấn mạnh quyết định của chính phủ liên minh mới của Đức là một sai lầm nghiêm trọng.

Hơn 100.000 người Pháp đình công đòi tăng lương

Cuộc đình công toàn quốc ngày 18/10 chủ yếu ảnh hưởng tới các lĩnh vực công như trường học và giao thông ở Pháp, khiến số chuyến tàu hỏa địa phương giảm khoảng một nửa. Bộ Nội vụ Pháp cho biết khoảng 107.000 người trên khắp cả nước đã xuống đường hưởng ứng lời kêu gọi đình công của các công đoàn và một số đảng cánh tả, trong đó 13.000 người tuần hành ở Paris. 11 người biểu tình quá khích đã bị bắt, Bộ Nội vụ Pháp cho hay.

Phòng thí nghiệm Mỹ tạo chủng Covid-19 từ Omicron-Vũ Hán, tỷ lệ tử vong đến 80%

Các nhà nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) đã lai tạo được chủng Covid-19, kết hợp chủng Omicron và chủng virus đầu tiên ở Vũ Hán, đã giết chết 80% chuột trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu này sau đó đã khẳng định cáo buộc rằng virus của họ nguy hiểm hơn mọi loại virus SARS-CoV-2 đã biết là “sai và không chính xác”, bởi chủng virus gốc từ Vũ Hán vẫn nguy hiểm hơn khi giết chết 100% chuột thí nghiệm. 

Họ cũng giải thích lý do họ tạo ra phiên bản nguy hiểm này của virus SARS-CoV-2: Phát hiện này cho thấy không phải protein đột biến thúc đẩy khả năng gây bệnh của Omciron mà là một protein khác.

Có thể bạn quan tâm: