HLV Park Hang Seo không thể can thiệp để yêu cầu Pau FC nhả người  thi đấu cho đội tuyển Việt Nam vào cuối năm, do AFF Cup 2022 không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA.

HLV Park: Quang Hải thuyết phục Pau FC cho phép dự AFF Cup 2022

Theo VTC News, HLV Park Hang Seo không thể can thiệp để yêu cầu Pau FC nhả người  thi đấu cho đội tuyển Việt Nam vào cuối năm, do AFF Cup 2022 không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA.Tuy nhiên, ông cho biết “sẽ nỗ lực thuyết phục CLB. Quang Hải cũng sẽ thuyết phục Pau FC và tôi tin sẽ có cách”. Quang Hải trở về Việt Nam lúc 20h tối qua (19/9) chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế vào cuối tháng 9. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có 8 ngày tập luyện, thi đấu cùng đội tuyển trước khi về Pháp hội quân cùng Pau FC. 

Gần 80 biệt thự xây trái phép trên đất công ở Phú Quốc

Theo VnExpress, có 79 biệt thự xây trái phép trên diện tích gần 19 ha đất công tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc. Các biệt thự xuất hiện từ bốn năm khi Phú Quốc phát triển nóng, giá đất tăng cao. Nhiều người tự ý bao chiếm đất công, xây trái phép. Khi phát hiện, chính quyền địa phương mời người vi phạm lên làm việc song họ phớt lờ, đóng cửa biệt thự hàng tháng liền. Hiện thành phố đáng đẩy nhanh xử lý sai phạm.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Động đất lớn trùng lặp kỳ lạ ở Mexico

Theo Reuters, Cơ quan địa chấn Mexico thông báo một trận động đất có độ lớn 7,4 xảy ra lúc 13h trưa 19/9, ở miền Tây nước này và tâm chấn ở độ sâu 15km. Dư chấn của trận động đất đã làm rung chuyển thủ đô Mexico City. Người dân đã tháo chạy ra khỏi nhà. Ghi nhận có ít nhất 1 người đã thiệt mạng.

Vụ động đất xảy ra ngay sau khi nhiều địa phương ở Mexico diễn tập phòng động đất, nhân dịp tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong các trận động đất năm 1985 và 2017, đáng chú ý là cả hai thảm họa đều diễn ra vào đúng ngày 19/9. “Đó là sự trùng hợp đáng sợ! Tại sao lại là hôm nay?”, một người dân lo lắng.

Ukraine kiểm soát hoàn toàn Luhansk

Theo CNN, ngày 19/9, lực lượng Ukraine đã giành quyền kiểm soát làng Bilohorivka ở Luhansk, điều này đồng nghĩa với việc Nga không còn có sự hiện diện tại quân sự tại khu vực này. “Tình hình ở Luhansk khó khăn hơn so với Kharkiv, nhưng mọi người hãy vững tin và chờ đợi. Từng chút một, chúng tôi sẽ quét sạch đối phương ra khỏi đây”, Thống đốc Luhansk Serhiy Haidai cho biết. Vùng Luhansk đã nằm dưới quyền kiểm soát của Nga kể từ đầu tháng.

Nga bác bỏ cáo buộc tội ác chiến tranh ở thành phố Izyum

Theo RT, ngày 19/9, Moscow lên tiếng bác bỏ cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở vùng Kharkiv, và cho rằng, Kiev đã dàn dựng một nấm mồ tập thể để đổ lỗi cho Nga. “Kịch bản ở Bucha đang được sử dụng lại một lần nữa, tất cả đều là giả dối. Tất nhiên chúng tôi sẽ bảo vệ sự thật trong toàn bộ chuyện này”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói. Tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi Ukraine công bố về việc phát hiện hơn 400 thi thể trong một nấm mồ tập thể ở thành phố Izyum, và Tổng thống Zelensky cáo buộc Moscow gây ra tội ác chiến tranh ở Kharkiv.

Có thể bạn quan tâm: