Một số phụ huynh có con học tại Trường Mầm non tư thục Kỳ Bá – Fairy Dream 2 (TP.Thái Bình) trình báo công an về việc phát hiện trên người con mình có những vết đâm nhỏ.

Thái Bình: Rộ tin trẻ mầm non bị giáo viên đâm bằng vật nhọn

Trên mạng xã hội tối 20/9 lan truyền thông tin một số phụ huynh có con học tại Trường Mầm non tư thục Kỳ Bá – Fairy Dream 2 (TP.Thái Bình) trình báo công an về việc phát hiện trên người con mình có những vết đâm nhỏ giống như bị kim đâm, gai đâm. Báo Lao động dẫn nguồn tin cho hay cô giáo thừa nhận dùng gai bưởi đâm. Trường đã thông báo tổ chức buổi họp phụ huynh đột xuất liên quan đến vụ việc này.

Một phụ huynh đã bóng gió đăng sự việc lên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Rau Trung Quốc ‘VietGAP’ vào Bách Hóa Xanh

Tuổi trẻ ngày 21/9 đưa tin các nông sản “đạt chất lượng VietGAP” với bao bì là rau củ Việt Nam nhưng thực chất lại có xuất xứ từ… Trung Quốc. Những loại rau củ bị đánh tráo nguồn gốc này được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị lớn. Cụ thể, thực phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh lấy từ nhà cung cấp là Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Đông A (Tp.Thủ Đức). Theo điều tra từ báo Tuổi trẻ, Đông A có dấu hiệu “gian dối” về nguồn gốc rau, thực phẩm nấm của công ty này có nguồn gốc từ lô hàng nấm kim châm dán nhãn Everlife (xuất xứ từ Trung Quốc).

EVN từ chối đàm phán mua điện tái tạo chuyển tiếp

Theo Thanh niên, Tập đoàn Điện lực VN từ chối nhận đàm phán, kiến nghị cho phép các nhà đầu tư này tham gia thị trường điện theo giá giao ngay vì cho rằng việc đàm phán giá hợp đồng mua bán điện với các dự án chuyển tiếp điện mặt trời, điện gió không khả thi. EVN kiến nghị cho phép các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp tham gia thị trường điện, được thanh toán theo giá thị trường điện giao ngay. Theo các chuyên gia, phương án đàm phán giá bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các bên cao hơn, dù EVN vẫn nắm lợi thế lớn vì đó là khách hàng mua điện duy nhất.

Điện gió ở Ninh Thuận (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

NATO tập trận quy mô lớn cách Ukraine chỉ vài trăm km

Hơn 50 tàu chiến NATO đã tham gia một trong những cuộc tập trận trên biển mở rộng nhất của châu Âu, cách Ukraine chỉ vài trăm km. Tổng cộng có 50 tàu chiến, 5 tàu ngầm, 5 chiến đấu cơ, 1.500 thủy thủ và binh lính từ 12 nước thành viên NATO đã tham gia cuộc tập trận mang tên Dynamic Mariner 22 do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức. Cuộc tập trận này diễn ra ở phía Bắc Biển Đen, nơi phương Tây cho là Hải quân Nga đang tiến hành các cuộc tấn công Ukraine.

Ông Putin lệnh cho ngành công nghiệp quân sự tăng cường sản xuất vũ khí

Tổng thống Putin vừa ra lệnh cho tổ hợp công nghiệp quân sự Nga ngay lập tức phải đáp ứng việc cung cấp đạn dược, khí tài cho quân đội Nga và phân tích các vũ khí phương Tây mà Ukraine đang sở hữu, theo Pravda. Ông Putin cũng tuyên bố sẽ cùng các đại diện của ngành công nghiệp quân sự thảo luận về việc cung cấp vũ khí cụ thể cho các đơn vị đóng tại Ukraine.

Tàu chiến Mỹ và Canada đi qua eo biển Đài Loan

Reuters ngày 20/9 đưa tin tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường Higgins của Hải quân Mỹ và tàu khu trục Vancouver của Canada đã thực hiện một hải trình “quá cảnh như thường lệ” qua khu vực biển không thuộc lãnh hải của bất cứ quốc gia nào tại eo biển Đài Loan. Bộ trưởng Quốc phòng Canada khẳng định chính phủ của bà cam kết duy trì sự ổn định và thịnh vượng ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.