Ông Lê Tấn Tài, cựu Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an An Giang, bị bắt với cáo buộc để tội phạm thông cung, khai báo gian dối.

Vụ Mười Tường: Bắt Cựu Phó phòng PC03 Công an An Giang

Liên quan vụ buôn lậu ở tỉnh An Giang do Mười Tường cầm đầu, ngày 26/10, ông Lê Tấn Tài, cựu Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an An Giang, bị bắt với cáo buộc để tội phạm thông cung, khai báo gian dối. Khi được phân công chỉ huy điều tra vụ án, do có mối quan hệ họ hàng với đối tượng, ông Tài chỉ đạo cho điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định pháp luật, làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Đắk Lắk: Phó phòng Nội vụ huyện tử vong tại cơ quan

Một Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Năng (Đắk Lắk) được đồng nghiệp phát hiện đã tử vong tại cơ quan vào sáng 26/10 sau khi đến cơ quan làm việc. Nguyên nhân ông T. tử vong là do đột quỵ. Trước đó, ông T. hay có biểu hiện chóng mặt, từng bị tai biến nhẹ. Hiện thi thể ông T. đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Ảnh chụp màn hình Dân Việt.

Mỹ lắp đặt tên lửa phòng không tiên tiến tại Ukraine

CEO tập đoàn quốc phòng Raytheon thông báo hai Tổ hợp Phòng không Tiên tiến Quốc gia NASAMS đã được bàn giao cho chính phủ Mỹ cách đây vài tuần và chúng đang được lắp đặt ở Ukraine. Đây là hệ thống phòng không tầm ngắn sử dụng tên lửa đối không AIM-120 AMRAAM, có thể bắn hạ mọi thứ, từ máy bay không người lái (UAV) đến tên lửa đạn đạo và tiêm kích. Sự xuất hiện của NASAMS có thể giúp Ukraine đối phó tốt hơn với đòn không kích tên lửa, nhất là khi các tiêm kích nước này gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực đánh chặn tên lửa Nga.

Thủ tướng Na Uy phản đối cô lập Nga

Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store ngày 25/10 nói trước quốc hội rằng các nước phương Tây không nên cô lập Nga mà ngược lại, họ nên liên lạc trực tiếp với Moscow để giải quyết tình hình chính trị khó khăn hiện nay. Ông nhận định tình hình chính trị hiện nay đang ở mốc khó khăn nhất kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. 

Cháy dữ dội ở thành phố lớn thứ hai của Nga

Nga vừa phải huy động 160 lính cứu hỏa và 45 phương tiện đặc biệt tham gia dập đám cháy lớn  ở một nhà kho rộng 24.000m2 thuộc St. Peterburg, thành phố lớn thứ hai của đất nước, Tass đưa tin. Phần mái trên phần diện tích khoảng 9.000m2 của nhà kho đổ sập.

Giới chức thành phố cho biết nỗ lực khống chế đám cháy gặp khó khăn vì nguồn nước gần nhất nằm cách khoảng 1km, trong khi lửa lan rất nhanh, không có thương vong nào. Nguyên nhân gây ra đám cháy chưa được công bố.

Có thể bạn quan tâm: