Ngày 31/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết Cao Sỹ Huy đã chủ động đến cơ quan điều tra đầu thú. Huy đã cùng đồng bọn tổ chức đưa khoảng 50 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Kẻ đưa 50 người Việt vượt biên trái phép sang Campuchia ra đầu thú

Ngày 31/8, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết Cao Sỹ Huy đã chủ động đến cơ quan điều tra đầu thú. Huy khai nhận từ tháng 12/2021 đã vượt biên sang Campuchia làm việc tại một casino. Đến tháng 5/2022, Huy chuyển đến làm tại Công ty Sao Đỏ ở Campuchia, được giao nhiệm vụ lên các trang mạng tìm người Việt đưa sang Campuchia trái phép. Huy đã cùng đồng bọn tổ chức đưa khoảng 50 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Đến tháng 7/2022, nhiều người trong nhóm của Huy bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

Nguyên nhân vụ nổ ở KCN Bắc Ninh khiến 34 công nhân bị thương

Liên quan đến sự cố nổ đường ống xử lý khí tại khu vực tầng ba của Công ty TNHH Seojin Auto (Khu công nghiệp Đại Đồng, Bắc Ninh), chiều 30/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết bước đầu xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớn dẫn đến bị nổ. Vụ nổ làm cửa kính vỡ vụn, đổ cửa khiến các công nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau sự cố nổ, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm lên nhau dẫn đến bị thương. Đến 18 giờ 30 ngày 30/8, tình trạng sức khỏe của các công nhân đã ổn định.

Vụ nổ lớn khiến 34 công nhân bị thương phải nhập viện (ảnh chụp màn hình VTC News).

Vụ bay lắc trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương: Đề nghị 2 án tử hình

Chiều 30/8, VKSND TP Hà Nội đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Quý tổng hợp mức án tử hình về 3 tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bị cáo Nguyễn Văn Ngọc bị đề nghị mức án tổng hợp là tử hình với hai tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Bị cáo Đỗ Thị Lưu (Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần trung ương I) bị đề nghị  mức án 2 – 3 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các bị cáo tại phiên tòa (ảnh chụp màn hình Dân trí).

Ông Joe Biden không được cử tri Dân chủ ủng hộ tái tranh cử

Theo cuộc thăm dò của USA Today, hơn 1/2 cử tri đảng Dân chủ nghĩ rằng Tổng thống Joe Biden không nên tái ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Trong khi đó, đa số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump nên tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và cũng tin rằng ông sẽ thắng cử nếu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, điều này cho thấy ông vẫn được xem là lãnh đạo của đảng Cộng hoà. Kết quả thăm dò do Reuters/Ipsos vừa tổng hợp cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ của dư luận Mỹ đối với ông Biden tiếp tục giảm, chỉ 38% người Mỹ ủng hộ hiệu quả làm việc của ông. 

Nga đóng đường ống Nord Stream 1

Tập đoàn năng lượng Nga Gazprom xác nhận các dòng khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 đến châu Âu bị ngừng từ 31/8 đến 3/9 để bảo trì tổ máy nén khí duy nhất còn hoạt động. Sau khi hoàn thành sửa chữa và giả sử tổ máy không có trục trặc kỹ thuật, việc vận chuyển khí sẽ được khôi phục ở mức 33 triệu m3 mỗi ngày, tương đương 20% công suất tối đa của đường ống.

Gazprom cũng sẽ ngưng cung cấp khí đốt cho tập đoàn điện lực Engie của Pháp bắt đầu từ ngày 1/9 do tranh chấp về hợp đồng. Gazprom cáo buộc Engie không thanh toán đủ tiền cho số khí đốt đã giao trong tháng 7-2022.

Thêm thống đốc Mỹ tới thăm Đài Loan giữa lúc căng thẳng gia tăng

Thống đốc bang Arizona (Mỹ) Doug Ducey đã đến Đài Bắc vào ngày 31/8 với mục đích thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bán dẫn. Ông sẽ gặp các giám đốc điều hành từ nhà sản xuất chip Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. đang xây dựng một nhà máy trị giá 12 tỷ USD ở bang Arizona và Tổng thống Thái Anh Văn.

Có thể bạn quan tâm: