Trong tổng số 12 học sinh nhập viện điều trị sau khi bị cây phượng tại Trường THCS Bạch Đằng bật gốc, đổ đè trúng, đa số bị chấn thương tay chân, cột sống.

Chia sẻ với báo Thanh Niên trưa 27/5, bác sĩ Huỳnh Minh Thu – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, trong 8 học sinh nhập tại đây, 4 học sinh bị nhẹ đã cho điều trị ngoại trú; 4 học sinh nặng hơn phải nhập viện.

Học sinh N.L.H.M (12 tuổi), bị gãy xương cẳng tay phải, chấn thương cột sống, chấn thương bụng kín và học sinh T.K.H (12 tuổi) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái, chấn thương bụng kín đã được phẫu thuật kết hợp xương bằng phương pháp đóng đinh nội tủy.

Học sinh L.G.M (12 tuổi) và bé N.A.T (12) đang được theo dõi tiếp ở Khoa Ngoại thần kinh; có thể trong ngày mai (28/5), 2 học sinh này sẽ được xuất viện.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (Saigon-ITO) cho biết trên báo Dân Việt, 4 học sinh vụ cây đổ đè trúng nhập viện cấp cứu tại đây, một em bị thương nhẹ, đã được cho về.

Em N.Đ.T bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân, tình trạng sốc chấn thương, nguy kịch. Bệnh viện đã nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ huy động ekip toàn bệnh viện để cấp cứu cho bệnh nhi.

Hai học sinh khác là em T.D.H bị gãy hai xương cẳng chân, em M.T.H xây xát vùng mặt, rách vành tai, trật khớp xương đòn.

Bệnh viện đã hội chẩn toàn viện và liên viện với Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để phẫu thuật cấp cứu cho 3 bệnh nhi. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các em đã được đưa ra phòng hồi sức và sáng nay (27/5) được đưa xuống khoa điều trị, tình trạng sức khỏe gần như ổn định, ăn uống được.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.