Bơ mini không hạt xuất hiện trên thị trường Hà Nội, TP.HCM khiến nhiều người tò mò mua về ăn mặc dù giá 50.000 – 120.000 đồng/kg.

Bơ mini không hạt bán chạy vì sự tò mò của nhiều người

Chuyên đầu mối bán trái cây tại quận 3 (TP.HCM) – anh Hưng chia sẻ với phòng viên báo VnExpress rằng, anh vừa lấy 50kg loại bơ mini không hạt này của nhà vườn ở Lâm Đồng, nhưng chưa kịp bán cho các cửa hàng thì khách online đã đặt hết sau khi anh đăng bài giới thiệu trên MXH.

Anh Hưng chia sẻ thêm, loại bơ mini ruột dày, ăn dẻo giống bơ 034, nhưng khác ở chỗ là nó không có hạt và chỉ nặng tầm 100-200 gram.

Hiện, loại bơ mini này trồng không nhiều ở vườn nhà Lâm Đồng, mỗi lần chỉ gom tầm 1 – 2 lần do số lượng có hạn.

Bơ mini không hạt trái nặng 100-200 gram
Bơ mini không hạt trái nặng 100-200 gram. Ảnh: Lê Thắng/VnExpress.

Tương tự, chị Hương – người rao bán tại chợ Gia Ngư, Hà Nội cho biết trên báo Tổ Quốc rằng, loại bơ này ở vườn thì gọi là bơ đực, thế nhưng tại một số cửa hàng thì gọi là bơ móng tay, bơ mini.

Vì bơ mini chưa xuất hiện nhiều tại các chợ cho nên nhiều khách hàng tò mò mua ăn thử.

Chị Hương cho biết thêm, hai ngày qua, cửa hàng của chị bán online được gần 20 đơn, tổng 50kg bơ. Trong đó, có những khách mua lẻ tận 4kg.

Thế nhưng nhiều người cho biết không “ngon” như kỳ vọng

Khách hàng Linh Lan đã chia sẻ trên hội mua bán bơ tại Hà Nội rằng, loại bơ mini này không hạt, kích thước nhỏ cho nên rất phù hợp cho các bé đang ăn dặm và mình đã đặt mua thử 2kg. Thế nhưng loại bơ này hơi lâu chín.

Bên cạnh đó, khách Chu Lan ở Hoài Đức tỏ ra khá thật vọng đánh giá, loại bơ mini này mùi thơm, vị khá dẻo nhưng nhạt. Vẫn không thật sự ngon như người bán đã quảng cáo.

Người này cho biết thêm có thể là do khẩu vị không hợp với bản thân hoặc là vì mua ở nơi không đảm bảo chất lượng.

Người trồng bơ mini không hạt nói gì?

Chia sẻ trên báo VnExpress, anh Anh ở Lâm Đồng, người trồng và nhân giống loại bơ này từ năm 2017 cho biết, hiện tại nhà anh có 3 cây ra trái với số lượng tầm 50-70 kg cho mỗi cây.

Theo anh Anh, điểm đặc biệt của loại bơ này là không hạt, ruột vàng, thơm ngon, vị ngọt nhưng không béo ngậy. Được chăm bón bằng phân vi sinh, sinh học cho nên chất lượng đảm bảo an toàn.

Một trong những đặc điểm mà loại bơ này được ưa chuộng là vì không có hạt nên không bị hao hụt như bơ nến, bơ sáp… những loại này hạt đã chiếm đến 1/2 trọng lượng. Vì kích thước nhỏ nên rất phù hợp cho các bé nữa.

Thế nhưng, anh Anh cho biết rằng so về giá trị kinh tế và độ ngon thì bơ mini vẫn thua bơ Booth và 034. Cho nên, là người trồng loại bơ này từ năm 2017, thì đến nay nó mới được nhiều người biết tới hơn.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.