Hôm thứ Hai (1/3), Tòa án Tối cao đã chính thức bác bỏ hai vụ kiện thách thức kết quả bầu cử tổng thống ngày 3/11 của luật sư Sidney Powell.

Tòa án Tối cao không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc bác bỏ các vụ kiện được đệ trình ở Wisconsin và Arizona, hai tiểu bang chiến địa trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, theo The Epoch Times.

Tòa án tuyên bố: “Các đơn yêu cầu pháp lệnh bị từ chối”.

Trong đơn kiến nghị gửi tòa án, luật sư Powell nêu rõ: “Việc đệ trình trực tiếp lên Tòa án nhằm tìm kiếm một pháp lệnh từ tòa án là bất thường, nhưng nó có cơ sở của nó. Mặc dù hiếm khi có biện pháp hỗ trợ như vậy, nhưng Tòa án sẽ cung cấp ‘nếu đây là vấn đề quan trọng đối với cộng đồng, hoặc trường hợp câu hỏi có tính chất đặc biệt đến mức cần một hành động như vậy từ Tòa án”.

Một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden hôm 20/1, bà Powell đã rút lại một vụ kiện khác tại Tòa án Tối cao thách thức kết quả bầu cử của Georgia.

Bà Powell cũng thông báo rằng bà đã khởi động một siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) dành riêng cho tự do ngôn luận, quyền hiến pháp và “quyền thiêng liêng của các cuộc bầu cử tự do và công bằng”.

Vào cuối tháng 1, bà Powell cho biết bà đã thành lập một siêu ủy ban hành động chính trị có tên Restore the Republic (Khôi phục nền Cộng hòa).

Bà nói: “Người dân Mỹ xứng đáng có được tiếng nói phơi bày và xóa bỏ việc tư lợi của các đảng phái chính trị, sự kiểm soát của những gã khổng lồ công nghệ và sự dối trá của các hãng tin giả”.

Trong khi đó, sau vụ bạo loạn tại điện Capitol ngày 6/1, Twitter đã chặn các tài khoản của một số người bảo thủ, bao gồm cả bà Powell. Trong một tuyên bố với The Epoch Times vào thời điểm đó, bà cho biết “không có cảnh báo nào” về việc tài khoản Twitter của bà ấy sẽ bị xóa, và nói thêm rằng “điều đó thật không thể tin được”.

“Hành động của Twitter và các ngân hàng đã đóng tài khoản của những người [biểu tình] đã đến thủ đô là chủ nghĩa phát xít ở dạng thuần túy nhất của nó. … Đó là một cuộc đảo chính cộng sản đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ lâu”, luật sư viết trong một email hồi tháng 1.

Luật sư Powell, người đã bảo vệ thành công Tướng quân đội về hưu Michael Flynn, được nhóm pháp lý của Trump giới thiệu vào tháng 11/2020, mặc dù nhóm này sau đó hoạt động tách biệt với bà và tuyên bố rằng bà hiện đang hành nghề độc lập.

Trong một diễn biến khác, công ty Dominion Voting Systems đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô-la chống lại bà Powell cũng như các vụ kiện tương tự chống lại ông Rudy Giuliani và Mike Lindell. Luật sư của Powell là ông Lin Wood, đã ngụ ý trong các tuyên bố vào tháng trước rằng bà ấy không làm gì sai.

“Sidney và tôi sẽ không bị đe dọa,” ông Wood nói, đồng thời cho biết thêm rằng ông và Powell “sẽ không lặng lẽ biến mất.”