Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 cho nên giá tôm sú biển tại các chợ dân sinh và nhà hàng hải sản giảm giá khá sâu so với trước đây.

Thông tin trên Tổ Quốc, bình thường thì mỗi kg tôm sú tươi loại 20 con sẽ có giá khoảng 450.000 đồng/kg, hiện tại xuống giá còn 430.000 đồng/kg.

Tôm sú khổng lồ thuộc loại 1, với mỗi kg 10 con đã hạ giá xuống 620.000 đồng/kg.

Dòng hiếm hơn, có trọng lượng ngang ngửa trọng lượng tôm hùm baby hoặc tôm hùm xanh, dao động từ 200-300gram/con, vốn thường được rao bán với mức đắt đỏ, từ 890.000 đồng/kg đến cả triệu đồng bất ngờ hạ giá sâu về mức 700.000 đồng/kg.

Theo thông tin từ người rao bán, những loại tôm khổng lồ này đều có tuổi đời trên một năm, hầu hết chúng sẽ được bắt và chuyển đến cung cấp cho nhà hàng lớn. Vì được nuôi ở các hồ, đầm tại Bến Tre, Cà Mau cho nên thịt ăn rất thơm ngon, chắc nịch.

Thế nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 các nhà hàng đóng cửa cho nên tiểu thương mới nhập về bán giá mềm như thế.

Chia sẻ với phóng viên báo Dân Trí, Anh Minh Đức (ngụ quận 3) cho biết, anh và bạn bè đang “săn” tôm sú tự nhiên loại lớn về ăn vì giá đã giảm xuống “đáy”, chưa đến 400.000 đồng/kg. Đây là cơ hội mua tôm giá rẻ không phải lúc nào cũng có. “Đợt này đang dịch Covid-19 nên nhiều người bán tôm sú giá mềm lắm. Tôi với một số đồng nghiệp rủ nhau đặt chung 5kg về ăn dần”.

Chị Trần Phương Liên (ngụ quận 4) chia sẻ, chị chuyên kinh doanh tôm, cua, cá online. Chị chưa bao giờ thấy tôm sú tự nhiên cỡ lớn lại rẻ như thời điểm này. Tôm sú loại 10 con/1kg đang được chị bán ra với giá chỉ 390.000 đồng/kg. Trong khi đó, vào thời điểm trước dịch, tôm sú “cỡ đại” không dưới 450.000 đồng/kg.

“Đây là loại tôm sú sinh trưởng tự nhiên ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau. Mỗi lần nhập tôm, tôi chỉ mua được gần chục ký tôm ‘khổng lồ’. Tôm loại lớn rất hiếm nên có bao nhiêu là bán hết bấy nhiêu”.

Kinh doanh hải sản gần 7 năm, lần đầu tiên chị Ngân thấy tôm sú biển và các loại hải sản giảm giá mạnh đến vậy. Tuy nhiên, người này thừa nhận, hải sản không bán quá chạy như trước đây dù rằng giá mua đã “mềm” hơn.

Cho biết trên Tổ Quốc, bà chủ này tâm sự: “Ban đầu, khi giá tôm hùm xanh, tôm hùm baby hoặc tôm sú giảm mạnh, nhiều người đổ xô đi mua vì mấy khi có cơ hội thưởng thức mà giá rẻ hơn đến 300.000 – 400.000 đồng/kg so với trước đây. Nhưng hiện giờ, ai cũng thắt chặt chi tiêu hơn, các mặt hàng từ thịt lợn đến trứng cũng tăng giá thì hải sản dù có giảm thì cũng vẫn thuộc hàng đắt đỏ, có lẽ vì vậy mà bán chậm hơn”.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.