Ngoài thông tin về vụ “khẩu hiệu chục tỷ”, bản tin tổng hợp trưa 28/9 gồm những nội dung chính sau.

Tin từ báo Thanh Niên – Hòa Bình kiểm tra dự án ‘khẩu hiệu 11 chữ tốn hơn 10 tỷ đồng’

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình, xác nhận lãnh đạo tỉnh này sẽ cho kiểm tra dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng (TP. Hòa Bình). Theo ông Tuấn Anh, việc kiểm tra, rà soát này là để có thông tin chính thức trả lời báo chí, chứ không phải là dự án có sai phạm.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc công trình khẩu hiệu gồm 11 chữ, chiều cao chữ cái 10 m, rộng nét 1,4 m, độ dày chữ 0,6 m trên đồi Ông Tượng ngốn hết hơn 10 tỷ đồng tiền ngân sách.

Hòa Bình hiện vẫn là 1 trong gần 50 tỉnh phải nhận trợ cấp ngân sách. Năm 2019, tỉnh này nhận bổ sung từ ngân sách trung ương hơn 7.531 tỷ đồng.

Tin từ Dân Trí – 1 triệu lao động mất việc, 17 triệu người giảm thu nhập vì Covid-19

Đó là những thông tin vừa được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra. Cũng theo bộ này, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực lên 30,8 triệu người ở Việt Nam từ 15 tuổi trở lên (28,7 triệu người có việc làm, 897,7 nghìn người thất nghiệp, 1,2 triệu người nằm ngoài lực lượng lao động).

Covid-19 đã khiến thu nhập bình quân của lao động trong khu vực dịch vụ giảm 7,3%, khu vực công nghiệp và xây dựng giảm 5,1% và khu vực nông, lâm, ngư nghiệp giảm 2,8%. Tổng thu nhập bình quân 1 tháng của lao động làm công hưởng lương quý 2/2020 là 6,45 triệu đồng, giảm 950 nghìn đồng so với quý 1.

Tin từ báo Người Lao Động – Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên bị bắt

Sáng nay công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Công, nguyên Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), Chi nhánh Phú Yên.

Ông Công bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo điều 179 Bộ luật Hình sự.

Cùng với ông Công, còn có 2 cán bộ của BIDV Phú Yên cũng bị bắt về hành vi nói trên.

Ông Công từng được xem là cánh tay đắc lực thời ông Trần Bắc Hà còn làm Chủ tịch HĐQT BIDV Việt Nam.

Tin từ VnExpress – Ba nữ sinh bị đình chỉ học vì đánh nhau

Ngày 28/9, ông Nguyễn Văn Công, Phó hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết do mâu thuẫn cá nhân, ngày 24/9 ba nữ sinh hẹn gặp giải quyết nhưng không được. Cả ba sau đó xông vào đánh nhau.

Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, quyết định hạ hạnh kiểm, đình chỉ học một tuần với cả ba nữ sinh từ ngày 26/9, yêu cầu cam kết không tái phạm. Trong thời gian đình chỉ, các em vẫn phải thực hiện chương trình giáo dục, làm bài tập dưới sự kiểm soát của giáo viên và phụ huynh.

Trước đó video ghi lại cảnh ba nữ sinh đánh nhau trước cổng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được chia sẻ trên mạng xã hội. Hai em vật lộn, giật tóc và chửi nhau, em còn lại tham gia đánh hội đồng.