Tổng thống Trump nói ông không biết thông tin lan truyền về tình trạng sức khỏe Kim Jong-un có đúng hay không nhưng gửi lời chúc sức khỏe và may mắn tới lãnh đạo Triều Tiên.

Hoài nghi về sức khỏe của Kim Jong-un bắt đầu khi ông không xuất hiện trong cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 11/4. Ông Kim vắng mặt tại kỳ họp mùa hè của Hội đồng Nhân dân Tối cao, không giám sát thử vũ khí. Những đồn đoán nổi lên mạnh hơn khi ông Kim không tham dự ngày lễ quan trọng nhất ở Triều Tiên 15/4, cũng là ngày sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Trump
Tổng thống Trump họp báo tại Nhà Trắng ngày 21/4 – ảnh trên VietNamfinance.

Báo điện tử Hàn Quốc Daily NK chuyên về về tình hình Triều Tiên, đưa tin ông Kim đã trải qua can thiệp y tế về tim mạch hôm 12/4 và được điều trị tại một khu nghỉ dưỡng ở Hyangsan gần Bình Nhưỡng. Daily NK cho biết sức khỏe của Kim Jong-un xấu đi trong thời gian gần đây do hút thuốc lá nhiều, béo phì và làm việc quá sức.

Nguồn tin của CNN cho biết Washington đang tìm hiểu thông tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng sau khi trải qua phẫu thuật.

Trong khi đó, Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên nói rằng tin ông Kim ốm nặng là không đúng sự thật. Một quan chức tại bộ phận liên lạc quốc tế của đảng Cộng sản Trung Quốc nói với Reuters không có cơ sở gì để nói ông Kim ốm nặng.

Trước những nghi ngờ đồn đoán xung quanh sức khỏe lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 21/4 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đài CNN biết ông không biết chắc về tình trạng hiện tại của ông Kim, nhưng mong Kim khỏe và chúc ông Kim may mắn.

“Tôi hy vọng ông ấy vẫn ổn. Nếu ông ấy ở trong tình trạng đúng như báo chí đề cập thì có vẻ rất nghiêm trọng”, Trump nói thêm và cho biết ông có thể sẽ tiếp cận Kim Jong-un để tìm hiểu chính xác tình trạng hiện tại.

Trump và Kim Jong-un từng gặp nhau hai lần tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore tháng 6/2018 và tại Việt Nam tháng 2/2019, tập trung vào vấn đề an ninh và phi hạt nhân hóa.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.