Hôm 11/5 Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không ủng hộ việc đàm phán lại thỏa thuận thương mại mà Trung Quốc đã ký với Mỹ hồi tháng 1.

Theo Tổng thống Trump: “Chúng tôi đã ký thỏa thuận. Tôi cũng có nghe họ muốn bắt đầu đàm phán lại để có thỏa thuận tốt hơn cho họ. Hãy chờ xem họ có tuân thủ thỏa thuận đã ký không”.

Ngày 8/5 Phó Thủ tướng Lưu Hạc, trưởng phái đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc điện đàm với Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã xác nhận hai bên đã đồng ý thực hiện giai đoạn đầu của thỏa thuận.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Twitter/ The White House)

Theo thỏa thuận, chính quyền Tổng thống Trump đồng ý hoãn tăng thuế đối với Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cam kết mua thêm 200 tỷ USD hàng hóa Mỹ trong hai năm so với mức của năm 2017.

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích Trung Quốc về việc che giấu thông tin dịch bệnh covid-19, chậm cảnh báo cho thế giới biết về đại dịch, châm ngòi cho khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố Trung Quốc sẽ phải chịu trách nhiệm vì che giấu thông tin và sự bùng phát của đại dịch.Theo CNBC, cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống Trump, ông Peter Navarro cho biết “ Chắc chắn Trung Quốc phải bị trừng phạt, phải buộc Đảng cộng sản Trung Quốc chịu trách nhiệm”, “Trung Quốc phải bị gửi một hóa đơn đòi nợ”

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.