Trong bối cảnh đang có nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 27/4, trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông “biết rõ” về tình trạng của ông Kim Jong-un và gửi lời chúc sức khỏe tới ông. 

“Tôi không thể nói chính xác vào lúc này, nhưng tôi biết tình trạng hiện tại của Kim Jong-un. Chúng ta sẽ thấy, các bạn có thể nghe được thông tin trong tương lai gần. Tôi chỉ chúc sức khỏe ông ấy”, ông Trump phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 27/4.

Tổng thống Trump cũng ca ngợi “quan hệ rất tốt” với lãnh đạo Triều Tiên nhưng nói rằng không ai biết Kim Jong-un đang ở đâu.

Những tin đồn về tình trạng sức khỏe của ông Kim Jong-un dấy lên từ khi ông vắng mặt trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành ngày 15/4.

Tờ Daily NK, một trang tin chuyên về Triều Tiên tại Hàn Quốc cho biết, ông Kim đã được phẫu thuật tim mạch hôm 12/4 vì “hút thuốc quá độ, béo phì và làm việc quá mức”. Bản tin cũng cho hay, ông Kim đang được chăm sóc tại một biệt thự ở huyện Hyangsan, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Ngày 26/4, Moon Chung-in, cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định Kim Jong-un vẫn mạnh khỏe và “không có diễn biến đáng ngờ nào” tại Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói rằng “không có thông tin để cung cấp” khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ngày 25/4 Bắc Kinh cử phái đoàn y tế tới Triều Tiên là để hỗ trợ Kim Jong-un hay giúp Bình Nhưỡng đối phó Covid-19. 

Ngày 27/4, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, công bố một bức thư Kim Jong-un gửi cho Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa. Đài phát thanh nhà nước Triều Tiên trước đó cũng chuyển lời cảm ơn của ông Kim Jong-un tới công nhân xây dựng ở thành phố Samjiyon, nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào về tình hình sức khỏe hay nơi lãnh đạo Kim Jong-un đang ở.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.