Gia đình này sống trong căn nhà trọ tại số 57/55/28C Điện Biên Phủ, phường 15 (thuộc tổ dân phố 21), quận Bình Thạnh, TP. HCM và đã được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào tối 2/6.

Trao đổi với báo Zing, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Hoàng Thiện Tâm – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho hay: “Căn nhà này có nhiều phòng trọ, 40 khách thuê. Hiện, tại đây ghi nhận 16 người dương tính. Chúng tôi dự đoán khả năng còn thêm ca dương tính tại đây”.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM chiều 2/6, cả 6 thành viên trong gia đình đều là trường hợp F1 của các bệnh nhân đã xác định trong cùng hẻm và đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29/5.

gia đình
Hẻm 57 đường Điện Biên Phủ – nơi phát hiện 6 trường hợp là thành viên trong cùng một gia đình mắc Covid-19 (ảnh dẫn từ HCDC).

Hiện tại hẻm 57 đường Điện Biên Phủ vẫn đang trong thời gian phong tỏa. Trong ngày 2/6, lực lượng chức năng tại phường 15, quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến 6 ca nghi nhiễm Covid-19 trên.

Trước đó, theo báo Zing, con hẻm này đã ghi nhận 10 ca mắc Covid-19. Từ F0 ban đầu là BN6288 (hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng), 3 người sống trong hẻm 57 bị lây nhiễm nCoV tại Trung Nguyên Legend (Phổ Quang, Tân Bình). Sau đó, 3 người này tiếp tục lây nhiễm cho 7 người cùng nhà trọ. Như vậy, con hẻm này đã có tổng cộng 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trong vòng chưa đến một tuần, TP. HCM trải qua đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay liên quan ổ dịch nhóm tôn giáo. Dịch lan rộng 20 quận, huyện thành (trừ quận 11 và huyện Cần Giờ) với các chùm ca bệnh phức tạp ở tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp, khách sạn, nhà hàng…