Tối 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM thông báo người đến từ khu vực có ca bệnh Covid-19 ở Hải Phòng và Bình Dương phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Báo VietNamNet cho biết, tối 26/3, TP. HCM thông báo người từ các khu vực có ca bệnh Covid-19 ở Hải Phòng và Bình Dương phải cách ly tại nhà và xét nghiệm theo quy định.

Theo đó, người đến từ đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng và người đến từ đường D35, thuộc khu phố 4, khu dân cư Việt – Sing, phường An Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương khi đến TP. HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.

Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với người từ địa phương có dịch đến TP. HCM (Ảnh HCDC).

Đây là hai địa phương có ca bệnh Covid-19 mà Bộ Y Tế công bố ngày 26/3.

Bệnh nhân 2585 nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23/3, sau đó về Bình Dương. Kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 25/3. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hai bệnh nhân nữ 2582 và 2586 nhập cảnh trái phép bằng tàu cá tại Phú Quốc, sau đó bay ra Hà Nội rồi về Hải Phòng. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngoài Bình Dương và Hải Phòng, TP. HCM cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm theo quy định đối với người từ 2 xã Tân Ninh và Tân Dân huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Liên quan bệnh nhân 2580 (Vĩnh Long) nhập cảnh trái phép, từng lưu trú tại khách sạn ở Bình Chánh, TP. HCM, ngành Y tế thành phố đã truy vết được 8 F1 và 28 F2. Trong đó, kết quả xét nghiệm tất cả F1 và 23 F2 âm tính với Covid-19, 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.