Cuộc rượt đuổi, vây bắt kịch tính giữa trâu rừng và 2 con sư tử đực, nhất là cách trâu rừng thoát khỏi sư tử khiến người xem bất ngờ.

Gay cấn cuộc rượt đuổi, vây bắt giữa trâu rừng và 2 con sư tử đực trưởng thành

Đoạn video kịch tính ghi lại cuộc rượt đuổi, vây bắt giữa trâu rừng và 2 con sư tử đực trưởng thành khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Mở đầu đoạn video cho thấy, trâu rừng phát hiện sự có mặt của kẻ săn mồi nên chủ động lao vào tấn công.

Video: Trâu rừng nhanh trí chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử
Sự hung dữ của con mồi khiến sư tử hơi bất ngờ; nhưng cũng chính vì mất cảnh giác nên con trâu rừng đã bị một con sư tử đực khác tấn công từ phía sau (ảnh chụp màn hình video).
Gay cấn cuộc rượt đuổi, vây bắt giữa trâu rừng và 2 con sư tử đực trưởng thành
Sư tử ngoạm chặt vào đuối con trâu, và từ từ khiến con mồi đuối sức (ảnh chụp màn hình video).
Video: Trâu rừng nhanh trí chọc thủng lốp xe để thoát khỏi sư tử
Biết không thể dùng sức để chống chọi với sư tử, con trâu bất ngờ áp sát ôtô của một nhóm du khách đang đậu gần đó, nhằm tìm cách thoát thân (ảnh chụp màn hình video).

Video ghi lại cảnh trâu rừng nhanh trí thoát khỏi sư tử

Mời quý độc giả xem video ghi lại sự việc:

Trong đoạn video, có thể thấy con trâu như có “người mách bảo”; chủ động dùng cặp sừng nhọn của mình để chọc thủng lốp xe. Hành động này khiến lốp xe bị thủng, phát ra tiếng nổ lớn.

Nhưng cũng chính vì lẽ đó, nó làm con sư tử giật mình hoảng sợ và bỏ chạy; vì không biết nguyên nhân gây ra tiếng nổ, con trâu thoát nạn trong gang tấc.

Mặc dù màn thoát nạn của con trâu rừng là do may mắn. Nhưng cũng không thể phủ nhận sự mạnh mẽ và kiên cường đã giúp nó có thể đứng vững; trước những con sư tử đực trưởng thành.

Theo Wikipedia, trâu rừng châu Phi rất cường tráng với chiều dài từ đầu đến thân khoảng 1,7-3,4 mét; có thể chạy với tốc độ 50-60 km/h.

Với thân hình trưởng thành nặng từ 500kg đến 1 tấn, trâu rừng châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape) giống như một cỗ xe tăng rắn chắc; có khả năng hất tung mọi kẻ thù bằng cặp sừng sắc nhọn của mình.