Sư tử lăm le tấn công bầy chó hoang non đang kiệt sức nằm nghỉ; thế nhưng bất ngờ bị ngăn lại bởi một con trâu rừng trưởng thành xuất hiện.

Nhiệt độ đã đến 50 độ C, những con chó hoang châu Phi này vẫn đi săn; nhưng cuối cùng, do nhiệt độ cao quá nên khiến chúng kiệt sức. Bầy chó buộc phải dừng lại nằm nghỉ ngơi, và đúng lúc đó thì nguy hiểm cũng ập tới…

Bầy chó hoang kiệt sức đang nằm nghỉ ngơi (ảnh chụp màn hình video).

Sư tử xuất hiện và lao vào tấn công, cố gắng bắt những con chó hoang con; và chỉ một con chó hoang trưởng thành sẽ không đủ lực cứu cả bầy, nhưng trâu rừng thì có thể, một con trâu rừng bỗng xuất hiện đuổi sư tử và cuộc xung đột bắt đầu.

Tuy nhiên không phải có một con mà là cả bầy sư tử, cho nên trâu rừng không thể chống lại được và bị bầy sư tử hạ gục. Điều mà trâu rừng đã làm được là nó đã cứu bầy chó hoang con.

Mời quý độc giả xem video dẫn từ BBC Earth được báo VnExpress đăng tải:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Nhìn bầy sư tử cấu xé, tội con trâu quá đi mất”.

“Hic, hóa ra cứu bằng cách dâng mạng”.

“Trẻ trâu là có thật”.

“Qua sự việc này, chó nên xem xét lại việc ăn thịt trâu nữa hay không?”.

“Trâu rừng đổi mạng cứu chó hoang”.

“Khổ thân con trâu, vì cứu bầy chó mà làm mồi cho sư tử”.

“Hùng hổ lao vào và nhận kết cục buồn”.

Chó hoang châu Phi (Lycaon pictus) là loài ăn thịt với tuổi thọ trung bình ngoài tự nhiên là 11 năm. Chúng thường đi săn theo đàn và có thể hạ gục con mồi lớn như lợn bướu hay linh dương. Tốc độ tối đa của loài vật này là khoảng 70 km mỗi giờ.

Có thể bạn quan tâm: