Sau khi đạp gẫy chân Hùng Dũng, Ngô Hoàng Thịnh bị phạt cấm thi đấu hết năm 2021 và phải đền bù các chi phí điều trị chấn thương cho tiền vệ CLB Hà Nội.

Báo VTC cho biết, chiều nay 24/3, Ban kỷ luật VFF vừa có cuộc họp để đưa ra án kỷ luật đối với tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh.

Theo đó, VFF đã quyết định treo giò Ngô Hoàng Thịnh 9 tháng (đến hết 31/12/2021). Như vậy, mùa giải này đã khép lại đối với tiền vệ mang áo số 9.

Đồng thời, Hoàng Thịnh phải đền bù theo điểm a, khoản 4 điều 39 theo quy định kỷ luật của VFF. Mức chi phí đền bù không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm; hoặc không vượt quá 50 triệu đồng đối với người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề.

Trong trường hợp này, chi phí sẽ do đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với đội bóng do hai bên thỏa thuận.

Như vậy, Hoàng Thịnh là cầu thủ nhận án kỷ luật nặng nhất lịch sử khi phạm lỗi bạo lực, mang tính triệt hạ đối thủ.

Trước đó, hậu vệ Trần Đình Đồng (khi còn khoác áo SLNA) bị VFF treo giò 28 trận (tương đương 9 tháng) sau pha phạm lỗi với Trần Anh Hùng của Hùng Vương An Giang. Quế Ngọc Hải (SLNA) bị treo giò 6 tháng và chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương sau pha vào bóng triệt hạ Trần Anh Khoa, khiến cầu thủ của SHB Đà Nẵng phải giải nghệ.

Về phía Hoàng Thịnh cũng có chia sẻ đầu tiên sau sự cố. “Dũng và tôi thật sự thân nhau. Cậu ấy bị như thế vì tôi. Dũng đau một, tôi đau mười. Hay ho gì ba thứ đá như thế. Tôi ham bóng và lao lên. Cay đắng thay, Hùng Dũng lại gãy chân. Mọi chuyện đã xảy ra theo cách không ai muốn”, tiền vệ CLB TP. HCM nói.