Ông Q. trưởng phòng của một sở ở Hải Dương vừa bị xử phạt 15 triệu đồng vì không khai báo y tế khi tiếp xúc với ca F1. 

Nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ, ngày 17/2, UBND TP. Hải Dương cho biết, vừa xử phạt đối với ông P.V.Q. (41 tuổi, trú tại phường Hải Tân) về hành vi không kịp thời khai báo y tế.

Theo lãnh đạo phường Hải Tân, ông Q. có tiếp xúc với người tên Ph. (là F1, trú tại TP. Hải Dương) và hiện nay ông Ph. đã trở thành F0. Dù biết mình có liên quan đến ca nhiễm nhưng ông Q. không chủ động khai báo y tế để thực hiện cách ly tại nhà.

'Trốn' khai báo y tế, một trưởng phòng ở Hải Dương bị phạt 15 triệu đồng
Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Báo VietNamNet thông tin, căn cứ mức độ vi phạm UBND TP. Hải Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Q. 15 triệu đồng. Được biết, ông Q. là trưởng phòng một sở tại Hải Dương.

Trước đó, ngày 9/2 báo Giao Thông có đưa tin về trường hợp chị P.X.Q. (sinh năm 1991) là giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Cẩm Giàng có tiếp xúc với bệnh nhân 1.851 (ông Đ.N.Đ, trú tại thị trấn Lai Cách).

Tuy nhiên, chị Q. không khai báo y tế, đến khi có biểu hiện sốt cao, nữ giáo viên này mới liên hệ với trạm y tế phường và cơ quan chức năng. Sau đó, nữ giáo viên này được đưa đi cách ly bắt buộc, xử phạt vi phạm hành chính.