Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) ngày 19/8 đang xác minh, thu thập lịch bắn của trường bắn trên địa bàn và giám định các khẩu súng cùng viên đạn trên người phụ nữ làm vườn tử vong.

Bắc Giang: Người phụ nữ làm vườn tử vong nghi đạn lạc từ trường bắn

Công an H.Lục Ngạn (Bắc Giang) ngày 19/8 đang xác minh, thu thập lịch bắn của trường bắn trên địa bàn và giám định các khẩu súng cùng viên đạn trên người nạn nhân để làm rõ vụ người phụ nữ V.T.U (59 tuổi, trú thôn Hăng Bông, xã Hồng Giang) đang làm vườn nhà bị trúng đạn vào cổ hôm 17/8 và tử vong. Cơ quan chức năng đang nghi viên đạn lạc từ một trường bắn quân sự trên địa bàn H.Lục Ngạn.

Vụ chuyến bay ‘giải cứu’: Chuyên viên Văn phòng Chính phủ bị bắt

Ông Nguyễn Tiến Thân, chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ, ngày 18/8 bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ trong vụ án “chuyến bay giải cứu”. Đây là bị can thứ 17 bị truy cứu trách nhiệm hình sự sau 8 tháng Bộ Công an điều tra vụ Đưa hối lộ, nhận hối lộ, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ và các đơn vị liên quan. Trong đó, quan chức cao nhất bị khởi tố đến nay là ông Tô Anh Dũng (SN 1964), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông Dũng bị điều tra về tội nhận hối lộ.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do xướng tên nhiều nghệ sĩ trên mạng xã hội

Ngày 18/8, công an TPHCM đã đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng. Bản kết luận điều tra cho biết, bà Hằng sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream có nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều người, trong đó có Vy Oanh, Hoài Linh… Bà Hằng khai báo, những thông tin liên quan đến đời tư của các cá nhân là do bà tham khảo trên mạng không rõ nguồn gốc, đọc báo và nằm… mơ. Bà Hằng cũng thừa nhận các thông tin này chưa được kiểm chứng, không có căn cứ xác thực.

Công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (ảnh: baochinhphu.vn)
Công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (ảnh: baochinhphu.vn)

Bốn vụ nổ gần sân bay quân sự Nga ở Crimea, 1 máy bay Ukraine bị bắn rơi

Ít nhất 4 vụ nổ được ghi nhận ở khu vực xung quanh sân bay quân sự Belbek ở Crimea đêm 18/8, không gây ra thương vong hay thiệt hại nào, giới chức Sevastopol sau đó tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine. Thị trưởng Sevastopol nói, dù vụ tấn công bằng UAV đã bị chặn đứng, song một số nhóm thân Ukraine trên MXH đã bắt đầu đăng tải các thông tin rằng vụ tấn công diễn ra thành công. Thị trưởng kêu gọi người dân Sevastopol giữ bình tĩnh và chỉ tin tưởng vào các nguồn thông tin chính thức.

Máy bay Nga dàn hàng ở sân bay Belbek (ảnh chụp màn hình RT).

Mỹ: 2 máy bay đâm nhau giữa không trung, nhiều người thiệt mạng

Hôm 19/8, Đài ABC đưa tin đã xảy ra “nhiều trường hợp tử vong” sau khi hai máy bay nhỏ dòng Cessna 152 và Cessna 340 đâm nhau trên bầu trời tại sân bay Watsonville của bang California (Mỹ) vào chiều 18/8. Thành phố Watsonville thông báo rằng hai máy bay đang chuẩn bị đáp vào thời điểm va vào nhau trên không trung. Tổng cộng có 3 người trên hai máy bay. Không xảy ra thương vong trên mặt đất khi các máy bay rơi xuống.

Xác máy bay còn lại (ảnh chụp từ KGO).

Có thể bạn quan tâm: