Ông Nguyễn Văn Thái (56 tuổi) tham gia ứng cứu 5 du khách đến tắm ở biển Phú Quốc nhưng đã tử vong do đuối sức khi đưa họ vào bờ.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 17/8, một nhóm du khách gồm 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ đang tắm ở bãi Trường (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) bị sóng cuốn ra xa. Nghe tiếng hô cứu, những người trên bờ lập tức đến ứng cứu, trong đó có ông Thái – người dân địa phương.

Khi tiếp cận được 4 nạn nhân, ông Thái tìm cách kéo họ vào bờ nhưng gặp khó khăn vì sóng quá lớn. Lúc này anh Đỗ Duy Dũng, 35 tuổi, lấy thuyền thúng bơi ra ứng cứu, cùng giúp sức đưa các nạn nhân lên thuyền. 

Người dân tham gia cứu các nạn nhân bị đuối nước đưa vào bờ (ảnh cắt từ clip).

Còn 1 bé gái bị đuối nước thì được em Trần Văn Phong, học sinh lớp 11 Trường THPT Nông Cống 3 (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa – đang đi du lịch ở Phú Quốc) bơi ra cứu đưa vào bờ an toàn, theo báo Tuổi Trẻ.

Hiện nhóm du khách sức khoẻ đã ổn định. Riêng ông Thái khi vào bờ đã đuối sức, được mọi người sơ cứu, đưa đến Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc nhưng không qua khỏi.

Trước đó, ngày 26/6, cũng tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên của Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đi du lịch theo cơ quan đã tử vong khi tham gia cứu người bị đuối nước, theo báo Tiền Phong.

Theo người dân địa phương, vào mùa này các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: