Thanh niên tên L.M.L (sinh năm 1994, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã giả nhà sư, lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính.

Báo Người Lao Động cho biết, ngày 17/8, cơ quan chức năng phát hiện L. tại ngã tư đường Nguyễn Đức Trung – Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông), mang trang phục Phật giáo đang đi khất thực, có nhiều điểm nghi vấn nên đã mời về làm việc.

L. cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay đã mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh TP. Đà Nẵng và Quảng Nam; rồi lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

sổ ghi chép
Ảnh chụp màn hình trên báo Người Lao Động.

Nhà chức trách địa phương đã liên hệ với Phó chánh Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP. Đà Nẵng, Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thanh Khê, để xác minh vụ việc.

Theo phản hồi được báo Zing đăng tải, Giáo hội Phật giáo Việt Nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực nên việc làm trên, bất kể có phải là tu sĩ hay không, cũng trái với quy định của Giáo hội.

Trước đó, vào ngày 6/8/2022, báo Lao Động đã đưa tin, công an tỉnh Đắc Lắc bắt giữ Trần Văn Biết (sinh năm 1978, ngụ huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) giả danh nhà sư đi bán hương nhiều tỉnh trên cả nước để trốn truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan; sử dụng tài liệu giả của cơ quan”.

Có thể bạn quan tâm: