Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương cho hay chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 vì… ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Vụ học sinh giỏi nhận điểm 0 thi tốt nghiệp vì… ngủ quên: Sai cả lý lẫn tình

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương cho hay chiếu theo quy chế coi thi và lời giải thích của ông Tạ Thanh Vũ, phó giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau, về việc một học sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì… ngủ quên, có thể khẳng định họ đã sai cả lý lẫn tình.

Theo đó, việc nam sinh ngủ quên trong thời gian dài phải được coi là tình huống bất thường, nhưng cán bộ coi thi không báo cáo kịp thời. Vì vậy, ông Tạ Thanh Vũ nói “bước đầu khẳng định 2 cán bộ coi thi này đã làm đúng quy chế” là vội vàng, thiếu căn cứ pháp lý. Đại diện Bộ GD-ĐT hôm 3/8 cho biết, đã yêu cầu Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo sự việc.

Bất bình xe buýt ‘ngó lơ’ người đàn ông khuyết tật

Từ tối 3/8  đoạn video clip về một người đàn ông khuyết tật hai tay, hai chân ở huyện Yên Thành, Nghệ An đội nắng bắt xe buýt từ 7 giờ sáng nhưng không chiếc xe nào dừng đón, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, đến hơn 9 giờ, sau khi lỡ 4 chuyến người đàn ông mới được người dân giúp đỡ lên xe đi TP Vinh. Được biết, một số người dân và hành khách đã đề nghị xe buýt dừng đón và hỗ trợ người đàn ông khuyết tật này lên xe nhưng không có kết quả. Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ sự xót xa, thương cảm đối với người đàn ông khuyết tật và bất bình trước hành xử của tài xế xe buýt.

Người đàn ông khuyết tật đứng trong bóng râm, cách điểm chờ xe buýt khoảng hơn 10m, sau khi lỡ 4 chuyến xe đã được người dân giúp đỡ để lên xe di chuyển từ huyện Yên Thành đi TP Vinh (Ảnh chụp màn hình video).

Cháy xe tải trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương, giao thông ùn tắc hơn 10 km

Khoảng 4 giờ 20 ngày 4/8, một xe tải mang biển số Long An chở nhiều đồ may sẵn, vải và hàng hóa lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương theo hướng từ TP.HCM về Tiền Giang bất ngờ bốc cháy. Đến 6 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa được khống chế nhưng xe tải và hàng hóa bị thiêu rụi hoàn toàn. Do ảnh hưởng vụ cháy nên giao thông theo hướng TP.HCM về miền Tây bị ùn tắc hơn 10 km.

Xe tải bốc cháy dữ dội trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương (ảnh chụp màn hình Thanh niên).

Đài Loan bắn cảnh báo, xua đuổi máy bay không người lái nghi của Trung Quốc

Ngày 4/8, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết họ đã bắn pháo sáng để xua đuổi một máy bay không xác định, có thể là máy bay không người lái, bay trên khu vực quần đảo Kim Môn do Đài Loan kiểm soát trong tối 3/8. Tuy nhiên, theo Reuters, có các máy bay không người lái của Trung Quốc đã hai lần bay vào khu vực bên trên Kim Môn trong tối 3/8. Đài Loan hiện đang trong tình trạng báo động khi Trung Quốc tiến hành một loạt cuộc tập trận để đáp trả chuyến thăm của Chủ tịch Hạ Viện Mỹ Nancy Pelosi, khiến căng thẳng eo biển Đài Loan gia tăng.

Trung Quốc cảnh báo nghị sĩ Anh không thăm Đài Loan

Đại sứ Trung Quốc tại London Trịnh Trạch Quang hôm 2/8 cảnh báo “hậu quả nghiêm trọng” nếu các nghị sĩ Anh theo chân Mỹ tới Đài Loan khi đề cập tới kế hoạch của đoàn nghị sĩ Anh dự định thăm đảo Đài Loan cuối năm nay bất chấp căng thẳng gia tăng trong khu vực. “Đùa với lửa sẽ bị bỏng”, ông Trịnh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm: