Đề thi cho 99 học sinh dự thi tốt nghiệp được tổ chức tại trường THPT Võ Thị Sáu sẽ được trực thăng chở ra Côn Đảo trước ngày thi đầu tiên.

Thông tin từ báo VnExpress, ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết điểm thi cách đất liền 185 km sẽ được tổ chức tại trường THPT Võ Thị Sáu. Như mọi năm, dự kiến ngày 5/7, đề thi và 18 cán bộ coi thi sẽ được máy bay trực thăng chở ra huyện Côn Đảo, dưới sự bảo vệ của công an.

Bài thi hàng ngày được niêm phong, bảo quản ở điểm thi và được máy bay chở về đất liền vào ngày 9/7, cùng với đoàn làm nhiệm vụ.

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm nay có gần 13.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, có 23 điểm thi chính thức, 8 điểm thi dự phòng với tổng cộng 552 phòng thi; riêng tại huyện Côn Đảo có 99 thí sinh dự thi, với 5 phòng thi.

học sinh
Toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm nay có gần 13.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (ảnh minh họa dẫn từ TTXVN).

Dự kiến điều động 1.480 giáo viên, 200 cán bộ thanh tra, giám sát, 90 chiến sĩ công an… tham gia các khâu phục vụ kỳ thi.

Về phương án vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản bài thi, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với công an tỉnh, Phòng PA83 và UBND các huyện, thị, thành phố để thành lập Ban vận chuyển đề thi, bài thi gồm 9 tổ, làm công việc vận chuyển đề thi từ nơi sao in đến bàn giao cho các điểm thi vào mỗi ngày thi, bảo đảm hoàn thành bàn giao trước 6h45 sáng, nhận bài thi của ngày, vận chuyển về nơi lưu trữ chung của hội đồng thi.