Trên cương vị là Tổng thống Mỹ, Donald Trump nhận được cả những lời khen và những lời chê. Tuy nhiên trên cương vị là một người cha, khó ai khẳng định rằng ông là một người cha tồi. Ngay cả bà Hilary Clinton, đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 cũng đã phải công nhận rằng ông đã nuôi dạy thành công 5 người con của mình. Về phương diện sở thích cá nhân, rất nhiều người yêu thích Trump vì ông là người chơi golf cuồng nhiệt.

Trải qua 3 cuộc hôn nhân, ông Trump có tổng cộng 5 người con. 3 người con với vợ cả Ivana Trump, bao gồm: Trưởng nam Donald Trump Jr., trưởng nữ Ivanka Trump, Eric Trump. Ông có một cô con gái với vợ hai Marla Maples là Tiffany Trump. Người vợ hiện tại Melania Trump, ông có một cậu con trai đẹp trai Barron Trump.

Dễ nhận thấy đây là một đại gia đình với con chung con riêng, thêm nữa lại có khối tài sản khổng lồ. Tuy nhiên giới truyền thông chưa bao giờ “săn” được những xích mích hay mâu thuẫn nào giữa 5 người con của ngài Tổng thống Mỹ. Điều quan trọng là các con lớn của ông Trump đều thành đạt, giỏi giang, vẫn chăm chỉ lao động mặc dù những đứa trẻ của Tổng thống tỷ phú chẳng thiếu gì tiền. Các con ông đều nhận định Trump là người cha tốt.

Trump và các con: Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại Thành phố New York, Tiểu bang New York, Hoa Kỳ
Chiều cao: 1,9 m
Vợ/chồng: Melania Trump (kết hôn 2005), Marla Maples (kết hôn 1993–1999), Ivana Trump (kết hôn 1977–1992)
Con: Ivanka Trump, Donald Trump Jr., Barron Trump, Eric Trump, Tiffany Trump
Tổng thống Donald Trump và những người con (ảnh chụp màn hình CNN).

Trump là người cha tốt: Những bài học dạy con

Những bài học nổi bật Tổng thống Trump dạy con:

Bài học lớn nhất Tổng thống thứ 45 của Mỹ dạy các con là lòng tôn kính.

Ivanka từng chia sẻ trên tạp chí Politico: “Điều cha tôi quan tâm đó là sự tôn trọng. Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy chúng tôi quát tháo cha mẹ mình, thậm chí chỉ là nói to tiếng một chút cũng không có”. Bản thân ông Trump thường xuyên thể hiện sự tôn trọng với cha mẹ và các anh chị mình trước công chúng. Khi phát biểu vào ngày đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Tổng thống Trump đã dành những lời cuối cùng để cám ơn cha mẹ đã mất và các anh chị mình.

Bài học thứ hai: hãy chăm chỉ

Giới truyền thông công nhận rằng điều gây ảnh hưởng đến các con của Trump nhiều nhất, chính là học tập tính chăm chỉ của cha. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1990, ông Trump cho biết mỗi ngày chỉ ngủ 4 tiếng và chỉ trở về nhà sau 16 tiếng làm việc.

Bài học thứ ba là 3 không: Không rượu bia, không hút thuốc và không có hình xăm

Trong một cuộc phỏng vấn, tỷ phú Donald Trump từng kể câu chuyện về anh trai Fred Trump, người mà ông rất kính trọng, bị mất vì chứng nghiện rượu. Cũng kể từ đó, ông yêu cầu các con không sử dụng các chất kích thích đó và nếu ai vi phạm sẽ bị cắt quyền thừa kế.

Bài học thứ 4: Hãy tự mình làm các việc

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của Forbes, cậu con cả của ông Trump nói: “Nhiều người nghĩ chúng tôi là những đứa trẻ được chiều cho hư… Nhưng cha tôi là người rất logic, ông dạy rằng nếu định nhờ ai đó đào một cái hố cho mình, thì tự mình cũng phải biết đào hố. Vậy thì xẻng đây, đào đi”.

Các thành viên gia đình Trump (từ trái sang phải) Eric, Donald Trump Jr., Donald Trump và Ivanka tại lễ động thổ dự án khách sạn Trump International Hotel tại thủ đô Washington, D.C vào ngày 23.7.2014 (ảnh: AFP).

Bài học thứ 5: Trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình và có tính kỷ luật

Trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử năm 2016, Tiffany Trump đã phát biểu tại Hội nghị Quốc gia đảng Cộng hòa: “Cha luôn luôn giúp tôi trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình… Cha tạo ra thách thức và thúc đẩy mọi người làm việc”. Tổng thống Trump cũng được biết đến là một người có quan điểm cứng rắn trong việc nuôi dạy con. Các con ông đều công nhận Trump là người cha tốt.

Chính ông Trump cũng đã nói: “Con cái của những người thành công thường rất rắc rối”. Do vậy ông đã nghiêm khắc để các con phải tự nghiêm khắc với bản thân. Ông và các bà vợ có cùng quan điểm trong việc áp dụng kỷ luật với con cái. Vợ đầu của ông, bà Ivana Trump cho biết: “Donald và tôi cùng chung quan điểm. Nếu tôi nói “không” với bọn trẻ, chúng sẽ tìm bố và nói “Bố ơi, bọn con có thể làm cái này, cái kia được không?”. Ông ấy sẽ nói: “Mẹ con nói thế nào? Mẹ nói ‘không’ có nghĩa là không”.

Không chỉ là Tổng thống có ảnh hưởng nhất thế giới, Donald Trump còn là một “tay chơi” golf đáng nể

Donald Trump là một golfer đẳng cấp với chỉ số Handicap 2.8. Ông có 19 chức vô địch ở các câu lạc bộ. Theo tạp chí Golf Digest, thành tích đáng nể này đã giúp ông đánh bại cựu Tổng thống John F. Kennedy và trở thành golfer giỏi nhất trong lịch sử các đời Tổng thống Mỹ.

Trước khi trở thành người đứng đầu nước Mỹ, Donald Trump với tư cách là một tỷ phú sở hữu 17 sân golf trên toàn thế giới. Với tư cách là một golfer nghiệp dư, trình độ của ông được đánh giá rất cao. Họ nói không thuộc về số người chơi golf thông thường ở xứ cờ hoa.

Dù đã trên 70 tuổi, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ vẫn tràn đầy năng lượng và sở hữu cú swing mạnh mẽ không kém cạnh các tay golf trẻ tuổi. Donald Trump từng chia sẻ với báo chí: “Tôi nắm được tất cả các kỹ thuật swing, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng làm sao để cú swing của mình càng đơn giản càng tốt’’.

Tổng thống Trump thích chơi golf với những người nổi tiếng. Ông đã từng chơi golf với những tên tuổi hàng đầu thế giới như Tiger Woods, Mickelson, Dustin Johnson, Jack Nicklaus, Justin Thomas… Thậm chí ông từng xuất bản cuốn sách “The Best Golf Advice I Ever Received” dày 320 trang. Trong đó tập hợp tất cả những mẹo, những kinh nghiệm mà Trump nhận được khi chơi cùng với những nhân vật nổi tiếng.

Trump trao cúp cho tay golf nổi tiếng Thomas (ảnh: golfervn)