Có người nói Tổng thống Donald Trump nổi tiếng nhất thế giới, ông trả lời một câu khiến toàn thể người nghe vỡ òa trong tiếng hò reo, tán thưởng.

The Western Journal (WJ) đưa tin, trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử ở Greenville (Bắc Carolina) hôm 15/10, ông Trump kể rằng có người ca ngợi ông là “người nổi tiếng nhất thế giới”.

Tổng thống Trump cho biết: “Có người nói với tôi ‘ông là người nổi tiếng nhất thế giới từ trước đến nay’. Tôi trả lời: ‘Không, không phải tôi'”.

Người này tiếp tục nói ông Trump là người nổi tiếng nhất. Ông Trump lại đáp: “Không phải”.

Người này thắc mắc: “Vậy ai là người nổi tiếng nhất?”.

Tổng thống Trump trả lời: “Đó là Chúa Giê-su”.

Câu trả lời của ông khiến toàn thể khán giả tại Tar Heel State vỗ tay nhiệt liệt. 

Ông Trump là người nổi tiếng thế giới, không chỉ vì ông là tổng thống Mỹ, mà trước đó ông còn là người dẫn một chương trình truyền hình rất ăn khách. Năm 2020, tạp chí Time tiếp tục bầu chọn ông Trump vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Gia đình ‘người nổi tiếng’ khỏi COVID

Cũng trong bài phát biểu hôm 15/10, Tổng thống Trump nói rằng Thượng Đế đã giúp ông phục hồi khỏi dịch bệnh COVID-19.

Hôm 2/10, ông Trump thông báo ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Đến hôm 12/10, bác sỹ tuyên bố ông Trump đã có nhiều ngày âm tính với COVID-19 và không còn nguy cơ lây bệnh cho người khác. Hôm 14/10, phu nhân Melania Trump cho biết cả bà và con trai Barron Trump đều đã phục hồi khỏi COVID-19.

Tổng thống Trump đề cập đến hai ca nhiễm nCoV trong chiến dịch tranh cử của nghị sỹ Dân chủ Kamala Harris nhắm vào vị trí phó tổng thống Mỹ.

Ông Trump nói: “Chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất của mình đến họ, nhiều hơn cả những gì họ dành cho tôi, nhưng điều đó cũng không sao cả”. 

Ông giải thích thêm: “Đây quả thực là khoảng thời gian khó khăn. Dù có đeo khẩu trang hay không đeo khẩu trang, bạn có thể làm những gì mà bạn muốn”.

“Nhưng bạn biết đấy, bạn vẫn cần sự phù hộ từ Chúa”, ông Trump vừa nói vừa đặt tay lên ngực rồi chỉ lên trời.

“Đúng vậy, chúng ta cần Ngài giúp đỡ, nói ra như vậy là được rồi”, ông nói thêm.

Hôm 11/10, trong bài phát biểu đầu tiên sau khi hồi phục từ COVID-19, Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn tới những người đã tập trung tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng để cầu nguyện cho ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Ông nói: “Tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn vì những lời cầu nguyện mà các bạn gửi đến tôi. Tôi biết mọi người đã cầu nguyện và tôi đã trông thấy rất nhiều người. Thay mặt cho phu nhân của mình, tôi xin gửi đến mọi người tình cảm chân thành nhất”.

Kể từ khi ra viện, Tổng thống Trump đã tổ chức vài cuộc mít tinh vận động tranh cử. Chỉ còn hơn chục ngày nữa là tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ông Trump hy vọng sẽ tái đắc cử để có thêm 4 năm “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, sau khi nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề vì COVID-19.