Sau vài ngày điều trị COVID-19, Tổng thống Donald Trump ra viện vào tối 5/10 theo giờ Mỹ, tức sáng sớm nay (6/10) theo giờ Việt Nam.

Fox News đưa tin, ông Trump mặc một bộ vest màu xanh hải quân, thắt cà vạt, đeo khẩu trang, và tự mình bước ra khỏi bệnh viện quân đội Walter Reed.

Khi bước ra khỏi cửa bệnh viện, ông Trump giơ biểu tượng ngón tay cái lên với các phóng viên. Sau đó, ông bước vào một chiếc ô tô SUV màu đen để đến vị trí của chiếc trực thăng Marine One.

Tổng thống Trump rời bệnh viện để trở về Nhà Trắng vào tối 5/9, sau vài ngày ở viện điều trị COVID-19. Bác sĩ Sean Conley tổ chức một cuộc họp báo cho biết tình trạng sức khỏe của Tổng thống đã tiến triển trong cuộc chiến với virus corona.

Trước khi Tổng thống Trump ra viện, ông đã thông báo trước trên Twitter: “Hôm nay tôi sẽ rời khỏi Trung tâm Y tế Walter Reed tuyệt vời này vào lúc 6:30 chiều. Tôi cảm thấy thực sự tốt! “.

Tổng thống Mỹ chia sẻ với hơn 80 triệu người theo dõi ông trên Twitter: “Đừng sợ Covid. Đừng để nó chi phối cuộc sống của bạn”.

Ông Trump nói thêm: “Dưới thời chính quyền Trump, chúng tôi đã phát triển một số loại thuốc & kiến thức thực sự tuyệt vời. Tôi cảm thấy tốt hơn so với 20 năm trước! ”

Giới quan sát nhận định Tổng thống Trump sẽ cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc sau khi bị nhiễm virus corona. Ông Trump nhiều lần chỉ trích chính quyền Trung Quốc đã bưng bít thông tin về dịch bệnh và cho phép virus lây lan khắp thế giới.