Các chuyên gia y tế tại bệnh viện Walter Reed hôm thứ Bảy (3/10) đã bác bỏ tin đồn từ giới truyền thông cho rằng Tổng thống Donald Trump đang “nguy kịch” vì nhiễm COVID-19.

The Western Journal (WJ) cho biết, các bác sỹ khám sức khỏe cho Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo bên ngoài bệnh viện quân đội Walter Reed hôm 3/10.

“Sáng nay tổng thống phục hồi rất tốt”, bác sỹ Sean Conley thuộc Hải quân Hoa Kỳ phát biểu. “Vào thời điểm này, tôi và toàn đội vô cùng phấn khởi trước sự tiến triển của Tổng thống.”

Bác sỹ Conley cho biết thêm về tình trạng của Tổng thống Mỹ: “Hôm thứ Năm (1/10) bị ho nhẹ, nghẹt mũi và mệt mỏi – nhưng tất cả đều đang được giải quyết và cải thiện”.

Bác sỹ Sean Conley phát biểu về sức khỏe của ông Trump hôm 3/10/2020 tại bệnh viện Walter Reed (ảnh chụp màn hình video C-SPAN/Youtube).

Bác sỹ cũng cho biết Tổng thống Trump đã hết sốt kể từ hôm 2/10. Ông Conley nói thêm rằng quyết định vào bệnh viện của Tổng thống chỉ là một “biện pháp phòng ngừa” tình huống nguy kịch.

Bác sỹ Sean Dooley, một thành viên khác tại bệnh viện Walter Reed, cho biết Tổng thống “có tinh thần đặc biệt tốt”. Chuyên gia y tế này cũng cho biết, Tổng thống Trump đã nói: “Tôi cảm thấy như tôi có thể rời bệnh viện ngay hôm nay”.

Bệnh viện bác tin đồn từ CNN

Một số tin đồn đã xuất hiện liên quan đến sức khỏe của Tổng thống Trump. Ví dụ, chương trình “Anderson Cooper 360″ của CNN vào tối thứ Sáu (2/10) suy đoán rằng Tổng thống Trump đang có vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, cũng như các triệu chứng khác.

Trong chương trình, phóng viên Jim Acosta của CNN tuyên bố, một nguồn tin trong chiến dịch Trump tiết lộ với ông rằng Tổng thống đang khó thở và mệt mỏi tột độ.

Ông Acosta nói với người dẫn chương trình Cooper: “Tôi đã nói chuyện với một cố vấn trong chiến dịch Trump cách đây không lâu, người này nói rằng tình hình rất nghiêm trọng, tổng thống bị khó thở, hôm nay ông ấy rất mệt mỏi, rất mệt mỏi”.

Tuy nhiên, bác sỹ Conley cho biết ông Trump không hề bị khó thở. Theo WJ, tuyên bố từ bệnh viện Walter Reed “đã thách thức tính xác thực trong báo cáo của ông Acosta, mặc dù không trực tiếp”.