Tại Hà Nội, nhiều phụ huynh có con học lớp 10 ở một số trường THPT đang cuống cuồng vì sắp khai giảng mà chưa mua được sách giáo khoa.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình: Dù nợ thuế 855 tỉ vẫn ‘xin’ Nhà nước 15-20 t

Khu liên hợp thể thao quốc gia (KLHTTQG) Mỹ Đình hiện đang nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế và không có khả năng chi trả. Mới đây, đơn vị này lại có văn bản xin Nhà nước cấp tiền để duy trì hoạt động thay vì tự chủ tài chính 100%.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 27/8, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết đã nhận được văn bản của KLHTTQG. Văn bản này đã được tổng cục gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho ý kiến trước khi trình Bộ Tài chính xem xét, nhưng theo các quy định hiện hành, đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100% lại quay về xin tiền Nhà nước là điều khó có thể xảy ra.

Giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy 

Vụ việc xảy ra khoảng 12h45 ngày 29/8, tại tòa nhà cao 4 tầng là trung tâm phục hồi chức năng ở số 271 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Thời điểm trên, nhóm 9 người đang đi thang máy xuống tầng trệt. Khi đến tầng trệt thì cửa thang máy bị kẹt. Những người bị mắc kẹt bên trong bấm chuông kêu cứu. Phát hiện vụ việc, bảo vệ tòa nhà tìm cách mở cửa nhưng bất thành, xem chi tiết báo Zing.

Cô gái bị lừa sang Campuchia, phải có 150 triệu mới được chuộc về

Huỳnh Thị Kiết Sang (16 tuổi, quê Quảng Nam) là cô gái bị lừa bán qua Campuchia gần một tháng qua và vẫn chưa được giải cứu.

Ngày 29/8, ông Bùi Đức Nghĩa (50 tuổi, ngụ TP Thủ Đức), cậu của nạn nhân, chia sẻ gia đình, người thân đang rất lo lắng.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Ông cho biết gia đình đang giữ liên lạc với Sang, tuy nhiên không biết cháu gái hiện làm việc ở tỉnh nào tại Campuchia.

Sang thông báo phải có 150 triệu đồng để trả tiền chuộc thì mới được thả về nước. Nếu không chuộc người, một thời gian nữa cháu sẽ bị bán sang công ty khác.

Các hãng bay dừng kiểm tra thẻ hành lý

Ngày 29/8, đại diện Vietnam Airlines Group cho biết việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đã được hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco phối hợp với các sân bay thực hiện từ một tuần trước. Hãng bay không bố trí người kiểm tra thẻ như trước đây mà sẽ kiểm tra ngẫu nhiên hành lý.

Tại sân bay Nội Bài, nhiều camera an ninh đã được lắp thêm ở khu vực đảo hành lý, lối ra và bố trí lực lượng ứng trực theo dõi. Để thuận tiện nhận biết hành lý, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên cá nhân hóa hành lý, gắn thẻ nhận dạng (name tag) có thông tin tên và số điện thoại trên vali, xem chi tiết báo VnExpress.

Trường học Hà Nội không mua nổi sách giáo khoa dù sắp khai giảng

Năm học 2022-2023, học sinh khối 10 sẽ sử dụng sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Song, đến thời điểm này, khi năm học mới cận kề, học sinh ở một số trường vẫn chưa tiếp cận với sách giáo khoa mới.

Chia sẻ với VietNamNet, chị L.T (quận Hà Đông) có con theo học lớp 10 Trường THPT Trung Văn (Hà Nội) cho biết: “Trước đây, nhà trường thông báo phụ huynh có thể đăng ký nhờ trường mua hộ các đầu sách giáo khoa. Song mới đây, chúng tôi lại nhận được thông tin từ giáo viên chủ nhiệm là do gặp vấn đề trong việc cung ứng nên có thể năm học mới chưa kịp có sách giáo khoa”.

Qua nắm bắt, không chỉ trường học này mà một số trường học khác trên địa bàn TP Hà Nội, học sinh cũng gặp cảnh tương tự, xem chi tiết báo VietNamNet.