Vào cách ly được 9 ngày thì hai người có quốc tịch Trung Quốc đã trốn khỏi địa điểm cách ly tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Thông báo truy tìm khẩn cấp 2 người Trung Quốc trốn cách ly

Theo Vietnamnet, tối 19/2, lãnh đạo UBND TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng đang truy tìm hai người đàn ông Trung Quốc vừa trốn khỏi khu cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19.

Hiện danh tính của hai người này chưa được công bố. Tuy nhiên cơ quan chức năng cho biết cả hai đang được cách ly tập trung tại một cơ sở y tế tại TP. Dĩ An.

Tính đến thời điểm phát hiện vụ việc, hai người này mới cách ly được 9 ngày, chưa đủ thời gian theo quy định của ngành y tế là 14 ngày.

Trong 9 ngày cách ly, hai trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19.

2 người này nằm trong số 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Trước đó, trên Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 15/2, cơ quan chức năng thành phố Dĩ An đã phát hiện 13 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, sau đó tất cả đã buộc phải đi cách ly tập trung.

Bước đầu, 13 trường hợp nhập cảnh trái phép này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương hiện là địa phương có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc, trong đó người Trung Quốc chiếm số lượng lớn.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 38 trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong số này số người nhập cảnh trái phép đến từ Trung Quốc là 25 trường hợp và từ Campuchia 13 trường hợp.