Theo báo Pháp Luật TP. HCM, hai bị can Thiện và Vân chính là chủ và nhân viên của quán Nhắng nướng Hiền Thiện trong vụ bắt ép cô gái phải quỳ gối xuống sàn nhà xin lỗi vì chê đồ ăn, sau đó livestream phát lên mạng xã hội Facebook.

Truy tố chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ép cô gái quỳ gối xin lỗi
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VTC News.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trước đó, khoảng 23h30 ngày 17/8, chị D.T.H. (27 tuổi) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Trong lúc ăn, chị H. gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non và phát hiện trong lòng non chứa sán nên đã gọi nhân viên yêu cầu gặp người quản lý quán ăn nhưng không được, sau đó chị H. thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc, sau đó chị H. đăng vụ việc lên nhóm Facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng Facebook cá nhân.

Đến khoảng 21h50 ngày 18/8, tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, Thiện yêu cầu chị H. phải quỳ xuống nền nhà nói chuyện và có hành vi chửi bới, đe dọa chị H., bắt chị H. ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Vân viết trước đó), đính chính thông tin đã đăng trên Facebook.

Thiện còn đưa điện thoại di động của mình cho Vân quay video và phát trực tiếp trên Facebook “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Ngày 19/8 và ngày 20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Thiện và Vân về hành vi Làm nhục người khác.