Tỉnh Đắk Lắk truy vết khẩn cấp 3 người trong một gia đình ở TP. HCM về quê ăn Tết. Gia đình này là hàng xóm, có tiếp xúc gần một bệnh nhân Covid-19, đi chung chuyến xe với hàng chục người và tiếp xúc với 38 người dân địa phương.

Báo Người lao động sáng 9/2 dẫn lời lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này đã tổ chức truy vết những người tiếp xúc với 3 F1 từ TP. HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), 3 trường hợp F1 là gia đình chị N.T.A.V. (sinh năm 1993), anh H.Đ.G. (chồng, sinh năm 1994) và cháu N.H.P. (con, sinh năm 2020). Đây là 3 trường hợp hàng xóm của anh L.V.N. – người đã xác định dương tính Covid-19 tại TP. HCM. Anh N. tiếp xúc với 2 vợ chồng, có ôm hôn bé P..

Trước đó, tối 5/2, gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5h ngày 6/2. Theo tờ Sài Gòn Giải Phóng, quá trình đi cả 3 người có đeo khẩu trang.

Từ ngày 6/2 đến nay, gia đình chị đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Cơ quan chức năng cũng đã xác định được danh tính, địa chỉ hàng chục người đi cùng chuyến xe khách từ TP. HCM về Đắk Lắk. Ngoài ra, gia đình này còn tới một số địa điểm công cộng.

Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin cho biết hiện sức khỏe 3 người trong gia đình đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở. Ngay sau khi xác định là F1, gia đình chị V. đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột).

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hôm nay (9/2), sẽ có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với 3 trường hợp nêu trên. Trong đợt này, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng đã tiến hành cách ly hàng ngàn người để phòng chống Covid-19.