Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn có buổi phỏng vấn trên truyền hình. Ông nói TT Trump có thể có các phương án để đảm bảo tính toàn vẹn của cuộc bầu cử năm 2020. Phương án đưa ra có thể là thu giữ các máy bỏ phiếu trên khắp đất nước và sử dụng quân đội để tổ chức lại các cuộc bầu cử ở các bang chính trường.

Mời các bạn xem bản tin tối của tin360.tv gồm các nội dung chính sau:

Tin Thế giới tối 19/12:

TT Trump có thể triển khai quân đội để tổ chức bầu cử lại

Tướng Flynn trả lời phóng viên Newsmax về TT Trump có thể sử dụng quân đội
Tướng Flynn trả lời phóng viên Newsmax về các phương án TT Trump có thể sử dụng trong hoàn cảnh này (ảnh chụp màn hình youtube Newsmax).

Tướng Michael FLynn, cựu Giám đốc tình báo Mỹ đã có buổi trả lời phỏng vấn trên Newsmax TV. Ông nói: “TT Trump có thể ra lệnh ngay lập tức tịch thu tất cả các máy bỏ phiếu trên cả nước. Nếu ông muốn, ông cũng có thể ra lệnh để triển khai quân đội trong các tiểu bang chiến địa. Ông có thể đưa quân đội vào các tiểu bang này và tổ chức lại các cuộc bầu cử tại mỗi tiểu bang đó. Đó là điều chưa từng có tiền lệ”.

Khi phóng viên Kelly nói đến khả năng “thiết quân luật”. Tướng Flynn đã nói rằng điều này không phải là mới. Flynn nói với Kelly: “Những người ngoài đó nói về tình trạng thiết quân luật như thể đó là điều chúng tôi chưa bao giờ làm”. ”Thiết quân luật đã được thiết lập 64 lần. Tôi không kêu gọi điều đó. Chúng tôi có một quy trình lập hiến. … Điều đó phải được tuân theo”.

Luật sư Lin Wood đã đệ đơn kiện ngoại trưởng Georgia

Theo Epoch Times, vào ngày 18/12, Luật sư Lin Wood đã đệ đơn kiện Ngoại trưởng Georgia. Ông buộc rằng việc điều hành cuộc bầu cử của Thượng viện Hoa Kỳ ở bang Peach State đã vi phạm luật bầu cử tiểu bang và vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

Luật sư Lin Wood đệ đơn kiện Ngoại trưởng Georgia
Luật sư Lin Wood (ảnh Twitter Lin Wood).

Ông Wood đang kêu gọi Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Quận phía Bắc của Georgia ra lệnh cho các quan chức bầu cử tiến hành xác minh danh tính và chữ ký của cử tri theo luật tiểu bang, thay vì làm theo chỉ thị của các quan chức bầu cử. Ông cũng kiện về các thủ tục bầu cử liên quan đến cách thức, thời gian và địa điểm các lá phiếu vắng mặt được chuyển đến và mở.

Trong đơn kiện ông đã viết: “Do các Bị đơn vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ và kế hoạch bầu cử của cơ quan lập pháp Georgia, nên cuộc bầu cử đang và sẽ diễn ra theo cách vi phạm Hiến pháp và phải được xử lý theo cách hợp hiến”.

Nghị Viện Châu Âu ra nghị quyết tố cáo Trung Quốc đàn áp nhiều sắc tộc thiểu số

Theo RFI, Nghị quyết tố cáo Trung Quốc vi phạm nhân quyền đã được thông qua vào hôm qua, 17/12/2020, với 604 phiếu thuận, 20 phiếu chống và 57 nghị viên không có mặt để biểu quyết.

Thông cáo của Nghị Viện Châu Âu mạnh mẽ tố cáo Trung Quốc cưỡng bức lao động đối với các cộng đồng thiểu số Duy Ngô Nhĩ, người gốc Kazakhstan và Kirghistan. Nghị quyết ghi rõ, việc Trung Quốc đàn áp nhiều sắc tộc thiểu số ‘có thể được xem là tội ác chống nhân loại‘.

Nghị Viện Châu Âu đã yêu cầu Trung Quốc ‘ngừng ngay lập tức các vụ bắt giữ tùy tiện; ngừng những phiên tòa và những bản án hình sự nhắm vào người Duy Ngô Nhĩ cũng như nhắm vào những cộng đồng thiểu số theo đạo Hồi khác; đóng cửa các trại giam giữ người Duy Ngô Nhĩ; trả tự do vô điều kiện cho những người này’.

Tin trong nước

Danh hài Nhật Cường bay 6 tiếng đến tang lễ tiễn biệt Chí Tài

rất nhiều người thân, bạn bè và khán giả lần lượt đến gặp cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.
Danh hài Nhật Cường và nhiều nghệ sĩ đến gặp cố nghệ sĩ Chí Tài lần cuối (ảnh facebook Võ Nhật Cường).

Theo Thể Thao và Văn Hoá, danh hài Nhật Cường có chuyến thăm vợ con tại Mỹ nhưng do với đại dịch nên vẫn đang ở tại bang Virginia. Anh đã bay đến nơi tổ chức lễ tang để tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài trong khi Việt Hương, Hoài Linh dù rất muốn bay từ Việt Nam sang nhưng không thể.

Là một trong những người anh em từng hợp tác cùng với Chí Tài lúc sinh thời, danh hài Nhật Cường tiễn biệt đàn anh rằng: “Vĩnh biệt anh, người anh đáng yêu…Anh hãy yên nghỉ cõi Vĩnh hằng nhé”.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, khả năng tối nay mạnh thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn, sáng mai 20/12, khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ chuyển thành bão và hoành hành trên Biển Đông với sức gió giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. 

Dự báo đến Đến 7 giờ ngày 20/12, tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Cấp độ rủi ro thiên tai ở Cấp 3.

Điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng, thiếu niên 15 tuổi bị dập bàn tay

điện thoại phát nổ
Nạn nhân Phạm Đức L. bị thương nặng do nổ điện thoại khi sạc vừa sử dụng – Ảnh dẫn nguồn báo Yên Bái.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân bị thương ở hai bàn tay và vùng mặt vì điện thoại bất ngờ phát nổ, khi người này vừa sạc vừa sử dụng.

Bệnh nhân Phạm Đức L. (sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại thôn Đình Cại, xã Hạnh Sơn, thị xã Nghĩa Lộ) vào viện trong tình trạng bàn tay phải bị dập nát, mất hoàn toàn ngón 1, cụt đốt 2, 3 của ngón 2, 3; cụt ngón 4, 5. Bàn tay trái bị thương, dập nát phần mềm, nhiều bộ phận khác của cơ thể bị dị vật nhựa đâm vào.