Hệ thống truyền thông và mạng xã hội bị thao túng đã ngăn chặn sự thật; tuyên truyền cuộc bầu cử không bị đánh cắp, không có gian lận. Sau đó, việc xóa các tài khoản mạng xã hội của TT Trump là một nước cờ nhằm xoá bỏ niềm tin của hơn 70 triệu cử tri ái quốc Hoa Kỳ.

Ngay cả hệ thống tư pháp cũng mập mờ tuyên bố không gian lận bầu cử. Giờ đây với đảng “con lừa” ở Nhà Trắng, người Mỹ biết họ đã bị xỏ mũi. Họ không bao giờ còn có cơ hội có được một cuộc bầu cử công bằng. Tuy nhiên, những nỗ lực kiên trì trong việc vạch trần những “bất thường” trong bầu cử vẫn tiếp diễn.

Các vụ kiện về những “bất thường” trong bầu cử vẫn đang được thụ lý

Những nỗ lực nhằm vạch trần những gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020 vẫn đang diễn ra. Công chúng bị truyền thông và mạng xã hội cánh tả dẫn dụ; tưởng rằng Tổng thống Trump đã thua các vụ kiện đó. Có bao nhiêu người biết rằng các vụ kiện liên quan đến bầu cử vẫn đang được thụ lý?

Nhà vật lý học John Droz đã tập hợp một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư tình nguyện; để xem xét các dữ liệu công khai và đưa ra một bản tổng kết tóm tắt, theo LifeSite News đưa tin.

Tóm tắt các phiên tòa liên quan tới cáo buộc cuộc bầu cử bị đánh cắp của TT Trump

Báo cáo tóm tắt, được gọi là Vụ kiện bầu cử Tổng thống năm 2020 liên quan đến tính liêm chính trong bầu cử, trình bày các vụ kiện theo cách dễ đọc, cách tòa án xem xét các vụ kiện khác nhau và kết quả cuối cùng.

Từ 80 đến 46

80 vụ kiện đã được đệ trình thay mặt TT Trump liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020. Trong tổng số đó, 34 vụ đã bị rút lại, cùng với các vụ kiện khác; hoặc bị bác bỏ do các vấn đề thủ tục hành chính hoặc thời gian.

TT Trump sinh ra và lớn lên ở Queens, một quận của Thành phố New York, theo học Đại học Fordham trong hai năm và nhận bằng cử nhân kinh tế của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Ông trở thành chủ tịch công ty kinh doanh bất động sản của cha mình vào năm 1971, sau đó đổi tên thành Tổ chức Trump và mở rộng hoạt động từ Queens và Brooklyn sang Manhattan. Công ty chuyên xây dựng hoặc cải tạo các tòa nhà chọc trời, khách sạn, sòng bạc và sân gôn. Trump sau đó đã bắt đầu nhiều dự án phụ khác nhau, chủ yếu bằng việc cấp phép tên của mình. Ông mua lại quyền sở hữu ba cuộc thi sắc đẹp là Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Tuổi Teen Mỹ vào năm 1996 và đã bán nó vào năm 2015. Trump và các doanh nghiệp của ông bị liên đới tới hơn 4.000 bang và liên bang hành động pháp lý, trong đó có sáu lần tuyên bố phá sản. Ông đã sản xuất và dẫn chương trình The Apprentice, một loạt phim truyền hình thực tế, từ năm 2003 đến năm 2015. Tính đến năm 2020, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Trump là 2,1 tỷ USD.
Tổng thống Donald Trump và Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ William Barr trong buổi lễ trao tặng Huân chương tại Nhà Trắng ngày 22/5/2019 (ảnh chụp màn hình NBC Philadelphia).

Những vụ bị bác bỏ chưa được đệ trình lên thẩm phán, không thể tính TT Trump thua. Chúng chính là ghi nhận lịch sử về sự thất bại của tòa án các cấp trong việc xem xét bằng chứng gian lận bầu cử.

21 vụ án đã được xét xử

Trong số 46 vụ kiện còn lại, 25 vụ vẫn đang tiếp tục, vẫn chưa phân định được người thắng; người thua trong khi 21 vụ đã được xét xử hoàn chỉnh. Đây là những trường hợp mà tòa án đã nghe các tranh luận xem xét mọi bằng chứng liên quan; và sau đó đưa ra phán quyết chính thức theo LifeSite.

Ghi nhận 14 trận thắng và 7 trận thua cho TT Trump

Hiện tại trong số 21 trường hợp đội Trump đã thắng 14 và thua 7. Điều này có nghĩa là TT Trump đã thắng 2/3 các vụ án được xét xử bởi hệ thống tòa án.

Droz lưu ý rằng, có rất nhiều các cáo buộc (vụ kiện) về gian lận cử tri. Nhưng chỉ có ba trong số các vụ kiện nhằm vào sự bất thường về cử tri (công dân bỏ phiếu hai lần, phiếu bầu từ những người đã quá cố, v.v.). Điều thú vị là cả ba vụ vẫn đang thụ lý.

Và chỉ có ba vụ kiện nhắm đến sự thiếu chính xác của máy đếm phiếu (cố tình hoặc tình cờ). Một trong số này đã bị bác bỏ (do quyền tài phán), một bị phán quyết chống lại, và một vẫn đang thụ lý.

Việc điều tra gian lận cử tri và thao túng máy đếm phiếu cần rất nhiều thời gian; đơn giản là không kịp thực hiện trước những mốc thời gian quan trọng như ngày 06/01, Droz nói.

Điều gì sẽ xảy ra khi những điều tra cần “rất nhiều thời gian” hoàn thành? Vì sao quốc hội kiên quyết luận tội TT Trump; khi điều đó chỉ áp dụng đối với Tổng thống đương nhiệm theo hiến pháp Hoa Kỳ? Câu trả lời thú vị bị dán mác “thuyết âm ưu” đang dần hé lộ.