Theo báo Chosun Biz đưa tin hôm 9/9, từ 15/9 các nhà sản xuất tấm nền màn hình Samsung Display và LG Display sẽ dừng cung cấp sản phẩm cho Huawei. Tiếp theo động thái trước đó của Samsung và Hynix, dừng bán các chip nhớ cho đối tác Trung Quốc.

Huawei ngày càng khó khăn trước lệnh cấm mở rộng của Mỹ (ảnh https://www.rttnews.com/

Đây là các hành động đi theo lệnh cấm đang được mở rộng của Mỹ với Huawei. Theo đó không chỉ các bộ vi xử lí (được sản xuất theo công nghệ của Hoa Kỳ), mà các thành phần được điều khiển bởi các con chíp đó cũng bị cấm bán cho Huawei.

Động thái này được cho là không ảnh hưởng nhiều đến 2 nhà sản xuất Hàn Quốc. Vì 2 khách hàng lớn nhất của Samsung Display là Samsung Electric và Apple.

Samsung Display từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Còn LG Display cho biết, Huawei chỉ chiếm 1 tỉ trọng nhỏ trong danh sách khách hàng của họ.

Giới chức Hàn Quốc cho biết các nhà cung cấp hàng đầu cho Huawei là công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics, SK hynix, Samsung Display và LG Display đang xem xét lại mối quan hệ đối tác với Huawei cũng như tạm ngừng bán chip nhớ và màn hình điện thoại thông minh cao cấp cho công ty Trung Quốc. Những động thái liên tiếp từ Samsung, LG hay SK Hynix có thể khiến Huawei khó khăn hơn trong việc sản xuất smartphone.

Ngày 17/8, chính phủ Mỹ đã siết chặt lệnh cấm, đưa thêm 38 chi nhánh của Huawei vào “danh sách đen”, đồng thời yêu cầu các công ty cần giấy phép đặc biệt khi mua bán sản phẩm bán dẫn có sử dụng công nghệ Mỹ với hãng này. Lệnh cấm có hiệu lực từ 0h ngày 15/9.