Chiều 23/6, công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam Đinh Văn Tiến (sinh năm 2003) và Trương Anh Tuấn (sinh năm 1992) cùng ở tỉnh Phú Thọ để điều tra, làm rõ hành vi “Buôn bán người dưới 16 tuổi”.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Nam Định phê chuẩn vào ngày 22/6, theo báo VTC News.

Báo Thanh Niên thông tin, trước đó, ngày 16/6, công an nhận được đơn trình báo của một phụ nữ ở xã Hải Xuân hỗ trợ tìm kiếm con gái P.T.T (14 tuổi) bị mất tích.

Theo đơn trình báo, cháu bé 14 tuổi này bỏ nhà đi từ ngày 14/6 không rõ lý do. Gia đình cho rằng việc bỏ nhà đi của cháu gái này có nhiều nghi vấn liên quan đến việc bị rủ rê, lôi kéo hoặc mua bán, bắt cóc.

Sau khi nhận được đơn trình báo, công an đã vào cuộc xác minh, truy vết các manh mối, khám xét nơi ở của Tuấn tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Quá trình khám xét, cơ quan điều tra tìm thấy cháu P.T.T cùng 7 bé gái khác (trong đó, có một bé gái quê Quảng Ninh, một bé gái quê Thanh Hóa, còn lại đều quê Nam Định) đang bị Tuấn cùng Tiến lưu giữ, quản lý tại nhà. Ngoài ra còn có 2 người phụ nữ khác tại đây.

Sau đó, cơ quan công an di lý Tuấn, Tiến cùng các thiếu nữ trên từ tỉnh Phú Thọ về Nam Định để điều tra.

Các bé gái được đưa về quê để bàn giao cho người thân.