Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều đối tượng giả làm nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê cho người dân rồi chiếm đoạt tài sản.

Tin từ Zing, ngày 9/6, Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo khuyên mọi người cảnh giác với thủ đoạn trên.

Theo thông báo của Công an TP. Rạch Giá, thời gian qua, một số địa phương như TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Ninh xuất hiện một nhóm từ 3-5 người đã lợi dụng những gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận. Những người này giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe.

Nhóm này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang hoặc mặc quần áo bảo hộ. Sau đó các đối tượng cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, chúng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nên cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà. Khi phát hiện những nghi vấn nên nhanh chóng báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 0297.386.2040 của trực ban công an thành phố để phối hợp giải quyết, thông tin từ báo Tiền Phong.