Sau khi dịch Covid-19 được khống chế, bắt đầu từ 0h ngày 3/4, người từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh không phải cách ly y tế như trước nữa.

Theo VietNamNet, ngày 2/4, tỉnh Quảng Ninh ra công văn về một số biện pháp khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, từ 0h ngày 3/4, người đi từ Hải Dương về Quảng Ninh sẽ không phải áp dụng các biện pháp cách ly y tế (gồm: cách ly tập trung, cách ly tại nhà, xét nghiệm).

Những người về từ tỉnh Hải Dương phải chủ động khai báo y tế tại địa phương nơi cư trú hoặc nơi đến; tự theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có các biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế trên địa bàn.

Theo Thanh niên, tỉnh Quảng Ninh cho rằng, căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương giáp ranh đã được kiểm soát nên không cần dùng biện pháp hạn chế đối với người từ Hải Dương vào địa bàn.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn nguy cơ bùng phát, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu người dân không được lơ là, chủ quan, vẫn tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiệm và công khai các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.