Cô giáo 22 tuổi bị hôn mê, tiểu không tự chủ, máu chuyển thành màu trắng sữa vì thói quen uống trà sữa mỗi ngày. Câu chuyện nghe khó tin nhưng có thật này vừa xảy ra ở Trung Quốc.

Kiều Sở là giáo viên trẻ đang giảng dạy tại một trường trung học ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Câu chuyện của Kiều Sở được trang Sohu News đăng tải và báo Thanh Niên dịch lại, theo đó cô giáo này rất thích uống trà sữa. Mỗi ngày, cô uống ít nhất 1 cốc. Thói quen này dần trở thành điều không thể thiếu trong cuộc sống của cô.

Nhưng đến một ngày, khi đang dạy học, bỗng dưng cô bị đau bụng. Cơn đau kéo dài âm ỉ. Cô nghĩ chỉ là đau bụng thông thường nên uống vài viên thuốc để giảm đau. Tuy nhiên, cơn đau không hết mà càng dữ dội hơn.

Vào trưa hôm đó, cô được đưa xuống phòng y tế của trường để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau đó mọi người dù cố gọi cô dậy nhưng không được. Cô Kiều còn xuất hiện triệu chứng tiểu không tự chủ. Xe cấp cứu nhanh chóng được gọi đến để đưa cô vào bệnh viện.

Khi đến phòng cấp cứu, bác sĩ phát hiện cô đã bị hôn mê. Huyết áp chỉ còn 95/37mmHg. Bác sĩ chẩn đoán cô đang bị nhiễm toan ceton do tiểu đường.

Cô giáo 22 tuổi ở Trung Quốc bị hôn mê, tiểu không tự chủ, máu chuyển thành màu trắng sữa vì thói quen uống trà sữa mỗi ngày.
Ảnh chụp màn hình trên Báo Mới.

Nhiễm toan ceton là biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường, có thể gây nhiễm trùng, suy thận, tổn thương gan và đe dọa tính mạng. Cô Kiều lập tức được chuyển đến đơn vị chăm sóc đặc biệt.
Khi lấy máu xét nghiệm, y tá phát hiện máu cô Kiều đã chuyển sang màu trắng sữa. Đây là tình trạng rất hiếm xảy ra ở người trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì cô Kiều uống quá nhiều trà sữa, khiến đường huyết tăng quá cao. Sau một tuần điều trị, cô đã hồi phục và được xuất viện. Tuy nhiên, cô phải được điều trị bằng Insulin suốt đời.

Một trường hợp tương tự Theo 7News thông tin được Gia Đình Mới đăng tải, cô gái 18 tuổi ở Thượng Hải Trung Quốc vừa phải đi cấp cứu ở bệnh viện và rơi vào tình trạng hôn mê khoảng 5 ngày vì uống 2 cốc trà sữa/ngày trong suốt 1 tháng.

Các bác sĩ đặt cho cô biệt danh “cô gái trà sữa” sau khi họ phát hiện nồng độ đường huyết cao gấp 25 lần so với bình thường. Sau sự việc cô gái hứa sẽ không bao giờ uống trà sữa nữa.