Đại bàng đầu bạc được coi là biểu tượng của nước Mỹ, tuy nhiên đôi khi chúng không giữ được ‘tác phong’ cho lắm. Mới đây, cảnh sát ở Plymouth, Minnesota đã phải can thiệp và hoà giải 2 con đại bàng đánh nhau kịch liệt trên phố để giành lãnh thổ.

Ngày 3/11, Văn phòng cảnh sát Plymouth Minnesota (Mỹ) đã đăng một bài viết với nội dung hài hước trên Twitter rằng, về mặt chuyên môn, họ thực sự không biết nhiệm vụ tiếp theo của mình là gì. 

Trước đó, văn phòng cảnh sát nhận được thông tin từ người dân địa phương về việc trông thấy 2 con đại bàng đầu bạc đánh nhau ở giữa một giao lộ trong thành phố, bất chấp nhiều người qua lại.

Cuối cùng, cảnh sát đã phải tới hiện trường, nhẹ nhàng tiếp cận và hoà giải để hai linh vật này tách nhau ra dưới sự chứng kiến của đám đông người qua đường vây quanh. 

Trong video cho thấy, 2 con đại bàng xung đột và nhất định không chịu nhường nhau. Chúng dính chặt lấy nhau và nằm bẹp trên đường phố.

Được biết, cảnh sát phụ trách xử lý vụ việc hy hữu trên này là anh Mitch Martinson. Sĩ quan này cho biết, đây là lần đầu tiên trong đời anh xử lý một trường hợp như vậy.

Vào ngày hôm đó, anh Martinson đang điều phối giao thông gần một trường trung học thì nhận được cuộc gọi báo cáo về hai con chim. Anh nói với đài WCCO rằng: “Chúng tôi có các chiến thuật giảm thiểu xung đột, nhưng tôi chưa từng áp dụng các chiến thuật này đối với đại bàng hoặc các loài động vật khác”.

Viên sĩ quan đã liên hệ với Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên Minnesota (DNR) và Trung tâm Chim săn mồi tại Đại học Minnesota. Các chuyên gia cho rằng những con đại bàng đầu bạc này có thể đang tranh giành lãnh thổ.

Anh Martinson định thử xoa đầu để trấn an hai con đại bàng này, nhưng trước khi anh kịp tiến đến, chúng đã chủ động buông đối thủ ra và bay đi. Hai con vật dường như không bị thương sau cuộc chiến. Tuy nhiên theo Trung tâm Chim săn mồi, những trận chiến như vậy có thể gây ra vết thương nặng hoặc thậm chí tử vong.

Một người dân địa phương tên Todd Burroughs bình luận: “Điều này thật điên rồ. Thật khó tin khi chuyện này lại xảy ra trên đường phố”.