Một em bé 6 tháng tuổi đã may mắn sống sót nhờ những người đi đường sau khi bị thả khỏi cửa sổ căn hộ tầng 3 đang cháy.

Theo Daily mail, đoạn video ngày 28/3 đã ghi lại kỳ tích khi giải cứu một em bé 6 tháng tuổi mắc kẹt trong căn hộ bị cháy tại thành phố Nantes, Pháp.

Vào thời điểm đó, nhiều người qua đường đã leo lên căn hộ để cố gắng đưa đứa trẻ và cha mẹ của em bé thoát ra ngoài trong khi lửa và khói đen dày đặc bao trùm căn hộ. Tuy nhiên, cha mẹ đứa trẻ trong lúc hoảng loạn đã đưa ra quyết định liều lĩnh là thả bé xuống trước rồi mới trèo ra ngoài. 

“Những người dân dũng cảm khi nhìn thấy đám cháy đã trèo lên tòa nhà để cứu hộ. Người mẹ và người cha đã được từ từ đưa xuống dưới đất, nhưng đứa bé thì bị thả ra ngoài cửa sổ”, một nguồn tin điều tra cho biết.

Rất may là những người qua đường đã nhanh chí trải sẵn một tấm đệm để đỡ em bé, vì vậy đã giảm tối đa mức độ tổn thương. Em bé sau đó đã được đưa thẳng đến phòng cấp cứu. Ngày 30/3, các bác sĩ cho biết cháu bé đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục. Cha mẹ của bé bị thương nhẹ phải nằm viện điều trị 1 ngày.

Những người qua đường leo lên tường để giải cứu gia đình bị kẹt trong đám cháy tầng 3 (ảnh: Facebook)

Sau sự việc trên, Thị trưởng của Nantes,  ông Johanna Rolland, đã kêu gọi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “tôn vinh và khen thưởng” những người đi đường dũng cảm đã hỗ trợ cuộc giải cứu em bé và gia đình bị mắc kẹt trong đám cháy. 

Ông Rolland nói: “Đó là những người trẻ tuổi dũng cảm, họ đã cùng nhau tạo thành một sợi dây xích để giải cứu những người gặp nạn. Chúng tôi trân trọng và ghi nhận những gì họ đã làm”.