Các bác sĩ cho biết một người đàn ông tại bang Virginia, Mỹ, đã bị phản ứng hiếm gặp sau khi tiêm vắc xin COVID-19.

Kênh truyền thông địa phương WRIC đưa tin nạn nhân là ông Richard Terrell, 74 tuổi, ở Goochland. Cụ ông đã có những triệu chứng lạ sau 4 ngày tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson, loại một liều.

Ông Terrell bị phát ban nghiêm trọng, nổi mẩn đau nhức toàn bộ cơ thể, kèm theo là những mảng da bong loang lổ.

“Tôi bắt đầu cảm thấy hơi khó chịu ở nách và sau đó vài ngày, tôi bắt đầu nổi mẩn ngứa, rồi sưng tấy và da chuyển sang màu đỏ. Tất cả diễn ra quá nhanh. Da tôi bị bong ra từng mảng”, ông Terrell nhớ lại.

Cụ ông tiếp tục: “[Da tôi] như bị kim châm, bỏng rát và ngứa. Bất cứ khi nào cử động cánh tay hoặc chân, tôi thấy rất đau ở những chỗ sưng tấy”.

Ông Richard Terrell bị phát ban toàn bộ cơ thể sau khi tiêm vắc xin COVID-19 (ảnh: bắc sĩ Fnu Nutan).

Ông Terrell được tiêm vaccine vào ngày 6/3. Tình trạng sức khỏe của ông ngày càng tồi tệ và ông buộc phải nhập viện cấp cứu hôm 19/3.

Các bác sĩ tại bệnh viện xác định ông đã gặp phải phản ứng đối với vắc xin.

“Chúng tôi đã loại trừ tất cả các bệnh nhiễm trùng do virus, cả COVID-19. Chúng tôi kiểm tra thận và gan của ông ấy vẫn bình thường. Cuối cùng chúng tôi kết luận rằng chính nguyên nhân là do vắc xin”, bác sĩ da liễu, tiến sĩ Fnu Nutan cho biết.

Bà nói rằng phản ứng này có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị.

“Da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể. Khi nó bị viêm, bạn có thể mất rất nhiều chất lỏng và chất điện giải,” bà Nutan nói và nhấn mạnh rằng phản ứng như vậy là cực kỳ hiếm.