Các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một em bé 6 tháng tuổi ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà bị sập ở Ai Cập.

Theo AP, giới chức Ai Cập ngày 28/3 cho biết các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ đã phát hiện và cứu sống bé trai 6 tháng tuổi ra khỏi đống đổ nát của tòa chung cư 9 tầng bị sập hôm 27/3 ở thủ đô Cairo. 

Các quan chức cho hay cha mẹ và chị gái của em bé này đều đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm anh trai của đứa bé. Theo thông tin từ một quan chức cơ quan bảo vệ dân sự của Ai Cập, tình trạng của em bé 6 tháng đã ổn định.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố sập tòa nhà khiến 25 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương.

Hiện trường vụ sập tòa nhà ở khu vực phía đông thủ đô Cairo, Ai Cập khiến 25 người chết (ảnh chụp màn hình AP).

Ông Khalid Abdel-Al, người đứng đầu chính quyền Cairo, hôm 27/3 cho biết một ủy ban kỹ thuật đã được thành lập để kiểm tra thực trạng cấu trúc của các tòa nhà lân cận.

Các vụ sập nhà không phải là hiếm ở Ai Cập do tình trạng xây dựng kém chất lượng rất phổ biến ở các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và các vùng nông thôn.

Với giá bất động cao ở nhiều thành phố lớn như Cairo và Alexandria thuộc Địa Trung Hải, các chủ đầu tư vì lợi nhuận lớn hơn thường vi phạm giấy phép xây dựng như cơi nới các tầng phụ mà không được cấp phép.

Chính phủ Ai Cập gần đây phát động một chiến dịch trấn áp nhằm vào các tòa nhà xây dựng bất hợp pháp, xử phạt tù những người vi phạm và phá hủy các công trình vi phạm.