Nghe tuyên án, bị cáo Tùng ngất xỉu tại chỗ, còn Nam – Cựu phó chánh án quận 4 thì liên tục hét lớn “tôi vô tội”. Cựu phó chánh án quận 4 còn quay xuống hàng ghế người dự khán, hét lớn “bố ơi, con bị oan. Bố ơi, con bị oan. Con xin lỗi bố!”.

Mời quý khán giả xem video (nguồn báo Thanh Niên):

Sau hai ngày xét xử, chiều ngày 30/12, TAND TP. HCM đã tuyên án đối với cựu phó chánh án TAND quận 4 Nguyễn Hải Nam và cựu giảng viên Trường Nghiệp vụ kiểm sát Lâm Hoàng Tùng về tội ‘xâm phạm chỗ ở của người khác’.

Hai người này bị HĐXX cáo buộc: Từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và bà Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14 giờ ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm (đang bị truy nã) đã xông vào căn nhà này, dùng vũ lực và gây sức ép đuổi những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào nhà. Trong thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Tại tòa, hai bị cáo không nhận tội.

Video: Bị phạt tù, cựu phó chánh án tòa quận 4 khóc, gọi ‘bố ơi'
Ảnh dẫn từ báo Thanh Niên.

Sau hai ngày xét xử, từ những chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nam 1 năm 5 tháng tù, và Tùng 2 năm tù về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”.

Lúc này, Tùng ngất xỉu tại chỗ, công an phải dìu đi. Còn Cựu phó chánh án quận 4 thì liên tục hét lớn “tôi vô tội”. Cựu phó chánh án quận 4 còn quay xuống hàng ghế người dự khán, hét lớn “bố ơi, con bị oan. Bố ơi, con bị oan. Con xin lỗi bố!”

Đăng ký theo dõi tin tức của Tin360 tại: